พบแล้ว!! รถเก๋งคนร้ายชิงจากแพร่ ถูกเผาในป่าที่ลำปาง แนวทางการสืบสวนในเชิงลึกพบเกี่ยวพันธ์กับกลุ่มพ่อค้าไม้เถื่อน (คลิป)

Publish 2018-06-24 16:52:05

เมื่อเวลา12.00น.วันที่24มิ.ย.61 พ.ต.ท.พินิจ เนตรปัญญา รอง.ผกก.สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบบริเวณป่าละเมาะ ห่างถนนสายลำปาง-แม่ทะ ประมาณ200เมตร เขตบ้านกล้วยหัวฝาย ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง ภายหลังจากได้รับจากชาวบ้านพบรถยนต์ถูกไฟไหม้ จากการตรวจสอบพบว่ารถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ถูกไฟเผาเสียหายหมดทั้งคัน เหลือเพียงซากเท่านั้น คาดถูกเผามาแล้วไม่ต่ำกว่า2วัน เนื่องจากพบน้ำฝนขังในตัวรถจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการถ(ลำปาง) เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

 

 

 

 


2

และทราบว่า เป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบรอด์ดเทา หมายเลขทะเบียน กต-2826แพร่ ซึ่งคนร้ายชื่อนายสันติพงษ์ เวชกุล หรือรุจ อายุ48ปี เป็นคนตำบลแม่จั๊วะ อำเภอเด่นชัย จ.แพร่ ได้ก่อเหตุทำร้ายเจ้าของรถคันดังกล่าว จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะชิงและขับหลบหนี เหตุเกิดพื้นที่อำเภอเด่นชัย เมื่อวันที่19มิ.ย.61 ที่ผ่านมา และต่อมาเมื่อเวลาประมาร14.00น.ของวันที่20มิ.ย.61 คนร้ายได้ยังได้ก่อเหตุซ้ำอีกได้ชิงรถจยย.ยี่ฮ้ออนด้า รุ่นสกรุ๊ปปี้ไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1กข-1318ลำปาง ของนางสาววิมลทา แหยมประเสริฐ อายุ53ปี เป็นพนักงานของบริษัทประกันชีวิตAIA เหตุเกิดบริเวณที่จอดรถด้านหลังที่ทำการบริษัทประกันชีวิตAIA ปากทางหมู่บ้านสุขสวัสดิ์1 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง ทาง ร.ต.อ.ณัฐนันท์ คำสาร รอง.สว.(สอบสวน)สภงเขลางค์นคร ซึ่งเป็นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกอนุมัติหมายจับแล้ว

 

 

3

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ทาง พ.ต.อ.โสภณ ผลกันทา ผกก.สภ.เขลางค์นคร ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พินิจ เนตรปัญญา รอง.ผกก.สส.ร่วมประชุมวางแผน การทำงานร่วมกัน ทั้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง สภ.แม่เมาะ และ สภ.แม่ทะ เพื่อติดตามจับกุมตัวค้นร้าย เนื่องจากเกรงว่าคนร้ายอาจจะไปก่อลักษณะเดียวกันซ้ำอีก ซึ่งแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ ให้ข้อมูลว่า แนวทางการสืบสวนในเชิงลึกยังพบว่า คนร้ายยังกบดานในพื้นที่ มีความเกี่ยวพันธ์กับกลุ่มพ่อค้าไม้เถื่อนในสองอำเภอคืออำเภอแม่ทะ และอำเภอแม่เมาะ อาจให้การช่วยเหลือให้ที่พักพิง หรือหลบซ่อนตัว รายงานข่าวล่าสุดเมื่อวันที่23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้มีผู้พบเห็นยืนยันตัวคนร้ายได้ขับรถจยย.คันที่ชิงไปจากลำปาง ได้เติมน้ำมันปั๊มหลอดในพื้นที่ของ อำเภอลอง จ.แพร่ คาดว่าคนร้าย ใช้เส้นทางเข้าป่าสำหรับจยย.เท่านั้น จากบ้านปางป๋วย ต.นาสัก อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ลัดเลาะตามตีนเขา ที่กั้นระหว่างลำปางกับแพร่ ข้ามไปยังเขตอำเภอลอง โดยไม่ใช้ถนนสายหลักเนื่องจากมีด่านตรวจ จุดสกัด หลายพื้นที่ ทั้งนี้ หากใครให้ที่พักพิง หรือช่วยเหลือ อาจมีความผิดเนื่องจากคนร้ายศาลได้อนุมัติออกหมายจับแล้ว หากประชาชนพบเห็นหรือสงสัย ให้รีบแจ้ง191 เพื่อที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ดำการตามกฎหมาย่อไป

 

 

 

 

สุรชัย แก้วหนองยาง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน