เพียงอำเภอเดียวมีเป็นร้อยราย!! ทหารคุมเข้มกวาดล้างยาเสพติดให้ร่วมกับปกครองและตำรวจกวาดให้สิ้นใน 1เดือนจับได้กว่า 100 ราย (คลิป)

Publish 2018-06-19 14:13:08

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.61 เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน บก.ควบคุม กกล.รส.จว.ล.พ. โดย บก.ร้อย.รส.ที่ 2 (ร.7 พัน.2) นำกำลังร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโฮ่งฝ่ายปกครองอำเภอบ้านโฮ่ง เจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร มทบ.33


คลิปเหตุการณ์2

         หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการมั่วสุมลักลอบเสพยาเสพติดและจำหน่ายยาเสพติดบริเวณบ้านหลังหนึ่งในเขตหมู่ที่ 1 ต.ป่าพลู อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบ นายวัฒนา  อายุ 23 ปี อยู่บริเวณบ้าน จึงขอทำการตรวจค้น พบของกลางได้แก่ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) สีส้ม จำนวน 61 เม็ด สีเขียว จำนวน 2 เม็ด รวมทั้งหมด 63 เม็ด วางอยู่พื้นดินบริเวณใกล้ตัวบ้าน รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ YAMAHA M-SLAZ สีน้ำเงินขาว  จำนวน 1 คัน โทรศัพท์ VIVO สีขาว จำนวน 1 เครื่อง  โทรศัพท์ SAMSUNG สีทอง จำนวน 1 เครื่อง

คลิปเหตุการณ์3

ต่อมาได้ทำการตรวจปัสสาวะของนายวัฒนาฯ เพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย มีผลเป็นบวก สอบสวนเบื้องต้นนายวัฒนาฯ รับว่าได้ซื้อยาบ้ามาจากชายไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง โดยการนำของวางตรงจุดที่กำหนด ในราคาเม็ดละ 65 บาท จำนวน 200 เม็ด เป็นเงิน 13,000 บาท จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านโฮ่ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำพูน

( ภาพ-ข่าวเจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส.พล.ร.7)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)
HASTAG :