รู้ทีหลัง..แทบฉุนขาด ! แม่ค้าทุเรียนสุดแค้น? ไม่ทันสังเกตถูกลูกค้านำธนบัตรปลอมสอดไส้มาซื้อทุเรียน ฝากเตือน..มันกำลังระบาด!?? (ชมคลิป)

Publish 2018-06-12 12:37:48


วันนี้ 12 มิ.ย. 61  ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นางสาวดาวรุ่ง  เพ็งกระจาด  อายุ 39 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 25/4  ถ.เทศบาล 3  ตำบลบางแก้ว  อำเภอเมือง  แม่ค้าแผงขายทุเรียน  หลังจากที่ตนเองขายทุเรียนให้กับลูกค้า  ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นรายใด  โดยได้รับเงินจากลูกค้าเป็นค่าซื้อทุเรียนในช่วงตอนเช้าตรู่ของวันนี้  ซึ่งมีลูกค้าเข้ามามุ่งดูเลือกซื้อทุเรียนไปรับประทานกันเป็นจำนวนมาก  พอในช่วงสายมีลูกค้าบางตา  ตนเองจึงได้นำเงินในกระเป๋าที่ได้จากการขายทุเรียนมานับ  และเพื่อที่จะแยกธนบัตรชนิดต่าง ๆ  ที่ตนเองขายทุเรียนมาได้  ให้ง่ายต่อการทอนเงินให้กับลูกค้าในตอนที่มาซื้อทุเรียน  แต่เมื่อนับดูพบว่ามีธนบัตร ราคา 100 บาท  มีลักษณะที่ผิดแปลกไปจากธนบัตรอื่นทั่วไป  มีลักษณะคล้ายกับกระดาษที่ถูกนำไปถ่ายเอกสาร  ภาพในธนบัตรไม่ได้ขนาดมีสีเลือนราง  เส้นฟรอยด์ที่อยู่ในธนบัตรกลับกลายเป็นพลาสติก  เหตุเกิดอยู่ในแผงขายทุเรียนที่ตั้งอยู่ในตลาดเกษตรสุวพันธ์เมืองทอง  ตำบลตลาดหลวง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง

 

 

 


อ่างทอง สุดแค้นแม่ค้าทุเรียนไม่ทันสังเกตถูกลูกค้านำธนบัตรปลอมสอดไส้มาซื้อทุเรียนจริง

จากการสอบถาม นางสาวดาวรุ่ง  เล่าให้ฟังว่า  ในช่วงเช้าขณะที่ตนเองกับลูกสาวกำลังขายทุเรียนให้กับลูกค้า  ซึ่งในช่วงนี้มีลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อทุเรียนไปรับประทานกันเป็นจำนวนมาก  ประกอบกับผลผลิตของทุเรียนออกมาน้อย  ทำให้มีราคาแพงแต่ประชาชนก็ยังนิยมซื้อหากันไปรับประทาน  ซึ่งตนเองก็จำไม่ได้ว่าลูกค้าคนไหนเป็นคนให้มา  เนื่องจากต้องรีบขายทุเรียนเลยไม่ค่อยจะมีเวลาสังเกต  เมื่อรับเงินจากการขายทุเรียนมาแล้วก็จะเก็บไว้ในกระเป๋า  จนเมื่อลูกค้าเริ่มซาลงจึงได้นำเงินออกมานับ  เพื่อแยกชนิดเอาไว้ทอนจึงได้สังเกตเห็น  โดยที่ผ่านมามีพ่อค้า และแม่ค้า  ในตลาดที่ถูกนำธนบัตรปลอมในหลายราคา ทั้งแบงค์ 100  500  และ 1,000  มาซื้อสินค้าจนได้รับความเสียหายมาแล้วหลายราย

 

 

 

อ่างทอง สุดแค้นแม่ค้าทุเรียนไม่ทันสังเกตถูกลูกค้านำธนบัตรปลอมสอดไส้มาซื้อทุเรียนจริง


ตนเองอยากจะฝากเตือน พ่อค้า แม่ค้า  ที่ขายสินค้าให้มีความระมัดระวังก่อนจะรับเงินจากลูกค้าควรจะต้องใช้เวลาสังเกตดูให้ดีเสียก่อน  เพราะอาจจะทำให้ขาดทุนซื้อสินค้ามาขายแต่กลับเหมือนให้เปล่า  ต้องเสียรู้ให้กับกลุ่มมิจฉาชีพ  แต่ก็อาจจะมีประชาชนบางส่วนที่นำธนบัตรปลอมมาใช้โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นธนบัตรปลอมก็เป็นได้  ส่วนตนเองถึงแม้ว่าจะถูกหลอกด้วยธนบัตรใบละ 100 บาท  ก็ตาม  แต่ก็ยอมรับว่ารู้สึกแค้นใจที่มาหลอกกันได้  แต่คงต้องปล่อยให้เป็นเวรกรรม  คิดเสียว่าทำธนบัตรร่วงหายไปเพียงเท่านั้น

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ
HASTAG :