ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก!! หลังถูกพายุพัดถล่ม สวนทุเรียน ได้รับความเสียหายหนัก จำนวนไม่ต่ำกว่า 200 ลูก (คลิป)

Publish 2018-06-10 13:32:08


พายุฝนพัดถล่ม ต้นทุเรียนขนาดใหญ่ล้มทับหลังคาโรงรถ ชาวบ้านในพื้นที่ ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่  ได้รับความเสียหาย  ขณะทุเรียน อ่อนจำนวนกว่า 200 ลูกหล่นกระจัดกระจาย นอกจากนี้ต้นไม้ที่อยู่ริมถนนล้มทับสายไฟฟ้าแรสูงด้วย เจ้าหน้าอบต.อ่าวลึกเหนือสำรวจความเสียหายและเข้าเคลียพื้นที่แล้ว

           เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 มิ.ย. 61    นายสมชาติ พุ่มเกื้อ อายุ 57 ปี    อยู่บ้านเลขที่ 88 ม.5 ต อ่าวลึกเหนือ อ อ่าวลึก จ กระบี่    พร้อมเพื่อนบ้านได้ช่วยกันตัดกิ่งต้นทุเรียนขนาดใหญ่ ที่ทับบนหลังคาโรงรถ ข้างบ้านของนายสมชาติ  หลังถูกพายุพัดถล่มเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  ส่งผลให้ต้นทุเรียนล้มลงมาทับโรงจอดรถหกล้อ 3 ต้น  ทำให้หลังคากระเบื้องและโครงพังเสียหาย    ขณะที่ทุเรียนบนต้น ที่สุกแล้ว และยังไม่สุกหล่นลงมากระจัดกระจาย จำนวนไม่ต่ำกว่า 200 ลูก    

 


ชาวบ้าน เดือดร้อนถูกพายุพัดถล่ม สวนทุเรียน ได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ ยังมีต้นเทียมสูงกว่า20เมตร ที่อยู่ริมถนน คอนกรีตทางเข้าบ้าน ล้มลงมา ปิดถนนอีก2ต้น และยังทับสายไฟฟ้าแรงสูงด้วย เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวลึกเหนือ  เข้าสำรวจความเสียหาย  พร้อมนำรถเครน เข้ามายกต้นเทียมออก จากพื้นที่ เพื่อให้รถวิ่งได้สะดวก

          

 

 

ชาวบ้าน เดือดร้อนถูกพายุพัดถล่ม สวนทุเรียน ได้รับความเสียหาย


    นายสมชาติ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่ตนและคนในครอบครัว อาศัยอยู่ในบ้าน   ได้เกิดมีลมพายุฝนพัดมาอย่างรุนแรง จากนั้นได้ยินเสียงดังสนั่น ที่บริเวณโรงจอดรถหกล้อข้างบ้าน   โดยพายุพัดอยู่นานประมาณ 10นาที  จึงสงบลง  จากนั้นตนจึงออกมาสำรวจความเสียพบว่าต้นทุเรียนล้มทับโรงรถแล้ว ส่วนลูกทุเรียนก็หล่นกระจัดกระจายได้รับความเสียหาย ดังกล่าว

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด
HASTAG :