ระทึกเกือบเป็นทะเลเพลิง ! เกิดไฟไหม้บ้านหลังใหญ่แต่เช้าตรู่ ยายวัย 74 นอนอยู่คนเดียว..หวิดไม่รอด! ดับเพลิงวิ่งวุ่น เร่งระดมดับไฟด่วน!??

Publish 2018-05-30 09:40:07

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 30 พ.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จังหวัดตากได้รับแจ้งเหตุเกิดไฟไหม้บ้านเลขที่ 111/2 ถนนบ้านทุ่ง ซอย 1 เขตชุมชนประชารักษ์ ตำบลแม่สอด อ.แม่สอด จังหวัดตาก จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครแม่สอด 5 คัน และหน่วยกู้ภัย รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบบ้านหลังใหญ่ครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น มีไฟกำลังลุกไหม้ชั้นบนของบ้าน จึงปิดการจราจร และประสานการไฟฟ้าภูมิภาค อ.แม่สอด ทำการตัดไฟฟ้า พร้อมช่วยกันดับไฟ และระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง แต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วทำให้ไหม้ชั้นบนบ้านทั้งหมด ขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามฉีดน้ำสกัดไม่ให้ไฟลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง เพราะบ้านเกิดเหตุอยู่ในชุมชนที่มีบ้านเรือนหนาแน่น มีประชากรอาศัยอยู่นับหมื่นคน 
 ยายวัย 74 ปี วิ่งหนีออกนอกบ้านร้องขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้าน หลังไฟไหม้บ้านชั้นบน ไม่รู้จะทำอย่างไร

ซึ่งจากการสำรวจความเสียหายในเบื้องต้นโดยประมาณ พบว่ามีทรัพย์สินเสียหาย เป็นตัวอาคาร ห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ เฟอร์นิเจอร์ และทรัพย์สินอื่นๆ คิดเป็นมูลค่า 700,000 บาท จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีนางสมทรง ชมมณี อายุ 74 ปี อยู่ในบ้านเพียงคนเดียว โดยนอนชั้นล่าง และในระหว่างตื่นนอนนั้น ได้กลิ่นควัน จึงรีบไปดูชั้นบน พบว่า ไฟไหม้ข้างฝาบ้าน และลามไปยังฟ้าเพดานแล้ว จึงวิ่งออกมา ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน และแจ้งเจ้าหน้าทึ่ตำรวจทราบ อย่างไรก็ดี มีผู้เห็นเหตุการณ์ว่า ต้นไฟมาจากบริเวณหิ้งพระชั้นบนของบ้าน ซึ่งทางตำรวจจะให้ทางตำรวจวิทยาการจังหวัดตากไปตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

ยายวัย 74 ปี เผยเหตุไฟไหม้บ้านน้องสาว

รายงานข่าวแจ้งว่า ตามปรกติทุวัน นางสมทรง จะตื่นนอนประมาณ ตี 3 - 4 วันนี้ไม่ทราบเกิดจากสาเหตุอะไรทำให้ตื่นสายตอนเกือบจะ 6 โมงเข้า พอตื่นมาก็เจอกับเหตุการณ์ระทึกขวัญไฟไหม้แบบตั้งตัวไม่ทัน รีบหนีไปขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้าน นับว่าคุณยายยังโชคดีที่ตื่นขึ้นมาก่อน ก่อนไฟจะลุกลามมายังชั้นล่าง และจากการสอบถามคุณยายทราบว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าช๊อตและสามไปตามสายไฟขึ้นไปชั้นบน โดยมีเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยชี้ให้ดูจุดเกิดเหตุด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ต้องรอเจ้าหน้าที่วิทยาการจังหวัดตาก สรุปถึงเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้จดเกือบกลายเป็นโศกนาถกรรม

ศุภกร  จรูญวาณิชย์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตากติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศุภกร จรูญวาณิชย์
HASTAG :