แตกฮือ ! วินาทีระทึก เกิดเหตุไฟไหม้ "ฟาร์มโคนม" โรงเก็บอาหารวอด เสียหายกว่า 2 แสน..!?

Publish 2018-04-26 16:18:07

            เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 61  เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.ห้วยยาบ เทศบาลบ้านธิ และอบต.บวกค้าง ร่วมดับไฟที่กำลังไหม้ฟาร์มโคนม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ชป.รส.อ.บ้านธิ มว.รส.ที่1 ร้อย.รส.ที่ 1 (ร.7 พัน.1) โดย พ.ท.เฉลิมพล ศรีทะ ผบ.ร.7 พัน.1/ผบ.ร้อย.รส.ที่ 1 (ร.7 พัน.1) ได้มอบหมายให้ จ.ส.ต.สมนึก  ถูกใจ หัวหน้าชุด ชป.รส.อ.บ้านธิ  ร่วมกับ พ.ต.ท.ดำรงค สะอาดเอี่ยม รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านธิ   อบตห้วยยาบ  กำนัน  ผญบ.หมู่ที่ 4

 

 

 

 

 

 


จู่ๆเกิดไฟไหม้โรงเก็บอาหารโคนม ชื่อดังบ้านธิ

            ได้เข้าตรวจสอบ เหตุ เพลิงไหม้ ฟาร์มโคนม ของนาย นายเจียม  ปาลี  เขที่ 90/1 หมู่ที่ 4 ต.ห้วยยาบ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน ไฟไหม้โรงเก็บ ฟาง และซังข้าวโพด ในตอนนั้นเป็นเวลาพักเที่ยงของพนักงานในฟาร์มและกำลังรับประทานอาหารอยู่ เห็น กลุ่มควันลอยขึ้นมา ทางโรงเก็บ ฟางและซังข้าวโพด เมื่อเข้าไป เห็นเพลิงลุกไหม้ จึงโทรแจ้ง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เพื่อมาระงับเหตุดังกล่าว มูลค่าเสียหายประมาณ 2 แสนบาท ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ผู้เสียชีวิต แต่อย่างใด

 

 

 

 

 

 

 

เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ค่าเสียหายกว่า 2 แสนบาท

เบื้องต้นสาเหตุเพลิงไหม้ ครั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด หน่วยงานที่มาช่วยในการดับเพลิง รถดับเพลิงพร้อมจนท.ดับเพลิง ทต. บ้านธิ ทต. บวกค้าง จ.เชียงใหม่  ทต. มะเขือแจ้ ทต.ออนใต้ จ.ช.ม. ทต.อุโมงค์ อบต.ห้วยยาบ ใช้เวลาดับเพลิง ประมาณ 2.30 ชั่วโมง ถึงเวลา 17.30 น.ตอนนี้ได้ปิดกั้นบริเวณ ที่เกิดเหตุ เพื่อให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบเหตุอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำพูน

(ภาพ จนท.ทหาร กกล.รส.พ.ร.7 บ้านธิ ลพ.)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน