ขยะกองโต! ไหม้ลามหนัก เกาะคาเร่งดับ หลังมือมืดลักลอบจุดไฟเผาป่าหญ้าริมบ่อ (คลิป)

Publish 2018-03-22 21:07:11

วันที่ 22 มีนาคม 2561 เวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิง และรถน้ำของเทศบาลตำบลเกาะคา และเทศบาลตำบลท่าผา รวมถึงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ จ.ลำปาง นับ 10 คัน ได้ทยอยนำน้ำเข้ามาดับไฟที่ไหม้บ่อกำจัดขยะศูนย์ประสานงาน และบริหารจัดการขยะ เนื้อที่กว่า 20 ไร่ ซึ่งอยู่หลังวัดป่าสำราญนิวาส ต.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง โดยเป็นบ่อขยะแบบฝั่งกลบที่มีขยะกองอยู่ด้านบน และอยู่ในหลุม ได้เกิดไฟไหม้ลามเป็นบริเวณกว้าง และลามต่อเนื่อง สร้างกลุ่มควันไฟลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างมาก

 

 

 เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเข้าดับไฟที่ไหม้กันอย่างต่อเนื่อง หลังเกิดไฟลุกไหม้มาตั้งแต่ช่วงเย็นของวันนี้ จนผ่านไปนานกว่า 3 ชั่วโมงแล้ว ก็ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงที่ไหม้บ่อขยะไว้ได้ และยังลามไหม้ขยายวงกว้างออกไปอีก สร้างกลุ่มควันไฟ และกลิ่นเหม็นไหม้ลอยไปทางตัวอำเภอเกาะคา และในพื้นที่ที่มีบ้านเรือนราษฎรตั้งอยู่

 

 


 บ่อกำจัดขยะศูนย์ประสานงาน และบริหารจัดการขยะแห่งนี้ ดำเนินงานโดย เทศบาลตำบลเกาะคา เทศบาลตำบลศาลา อบต.เกาะคา อบต.ท่าผา และ อบต.วังพร้าว ซึ่งได้รับขยะจากหมู่บ้าน และชุมชนในพื้นที่ดังกล่าวเข้ามาทิ้ง ส่วนสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ครั้งนี้ ทราบว่า มาจากการจุดไฟเผาป่าหญ้าที่อยู่ใกล้บ่อขยะ ก่อนที่จะลุกลามเข้ามาบ่อขยะจนเกิดไฟไหม้ลามอย่างหนัก

 

 

 

ภาพ/ข่าว อัศวิน วงค์หน่อแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปางติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อัศวิน วงค์หน่อแก้ว