คู่รักหนัก 8 ตันร่วมจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ ในงาน “14 กุมภาวิวาห์ อุ่นหมอก ไอรัก ณ ปลายพู่” อ.กะปง จ.พังงา พร้อมคู่บ่าวสาว 14 คู่ (ชมคลิป)

Publish 2018-02-14 16:09:25

วันที่ 14 ก.พ. 2561  ที่บ่อน้ำพุร้อนบ้านปลายพู่ หมู่ 4 ต.ท่านา อ.กะปง จ.พังงา ซึ่ง เป็น 1 ใน 5 อำเภอของจังหวัดพังงา ที่ได้จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่   โดยเช้าตรู่ของวันนี้ที่หน้าที่ว่าการอำเภอกะปง คู่บ่าวสาวทั้ง 14 คู่ เข้ารับสวมพวงมาลัยต้องรับจากนายสุรัตน์ ลายจันทร์ นายอำเภอกะปง แล้วจัดขบวนแห่กลองยาวและขบวนขันหมากไปในตลาดปากถักแวะถ่ายภาพกับทุเรียนสาลิกาที่สุกหอมชวนกิน ใต้ต้นสำลิกาต้นแม่ ซึ่งเป็นต้นฉบับที่มีอายุนับร้อยปี เสร็จแล้ว แวะสักการะหลวงพ่อเซ่ง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองอำเภอกะปงหลังจากนั้นคู่สมรสและแขกผู้มีเกียรติเดินทางไปยังบ่อน้ำพุร้อนปลายพู่  โดยมีนายมานิต เพียรทอง ปลัดจังหวัดพังงา เป็นประธานในพิธีเปิดงานและนำแขกผู้มีเกียรติร่วมรดน้ำสังข์คู่สมรส  โดยมีนายอำเภอกะปงเป็นนายทะเบียน และนั่งจดทะเบียนข้างบ่อน้ำพุร้อน จำนวน 14 คู่ ก่อนที่จะทำการจดทะเบียนสมรสให้กับบ่าวสาวคู่พิเศษ คือพลายโจโจ้ และพังมะลิ ซึ่งมาร่วมจดทะเบียนสมรสในครั้งนี้ด้วย ก่อนการจดทะเบียน พลายโจโจ้ และพังมะลิ ได้แสดงโชว์การเต่นรำและเป่าเม้าท์ออแกนซึ่งเป็นภาพที่น่ารัก  ที่คู่รักคู่นี้น้ำหนักรวมเกือบ 8 ตัน ได้ร่วมกิจกรรม


ส่วนคู่รักที่น่ารักไม่แพ้กันคือ คุณตาสมพร แพทย์อินทร์ อายุ 72 ปี และคุณยายผวน  วงศ์สุข อายุ 73 ปี  โดยส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่อำเภอกะปง และมีจากอำเภอตะกั่วป่า 1 คู่ และอำเภอเมืองพังงา 1 คู่  ซึ่งหลังจดทะเบียนเสร็จแล้ว เป็นการรับชมการแสดงการร่อนแร่ในลำคลอง และการแสดงหมวกใบร่มข้าวซึ่งเป็นโอท็อปที่ขึ้นชื่อของอำเภอกะปง ก่อนจะร่วมต้มไข่ในบ่อน้ำร้อน จากนั้นนายมานิต เพียรทอง จึงได้ทำการแจกไข่ออนเซ็นให้คู่บ่าวสาว ซึ่งครั้งนี้ เจ้าภาพได้เตรียมไข่เอาไว้ 15 ชุด แต่พลายโจโจ้ และพังมะลิ ไม่จำเป็นต้องใช้ ไข่ชุดดังกล่าวเลยตกเป็นของคู่รักวัย 73 และ 72 ปี รวมเป็น 2 ชุด  

 หลังเที่ยงเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจที่น้ำตกหินลาด ต.กะปง,  ชมธรรมชาติ ณ กะปง แกรนแคนย่อนบ้านสะพานเสือ,  ชมตำนานโบราณวัตถุ ณ วัดนารายณ์นิการาม ต.เหล  และในช่วงค่ำมีกิจกรรมรอบกองไฟที่บ่อน้ำพุร้อนรมณีย์ ต.รมณีย์ ก่อนจะส่งตัวบ่าวสาวเข้าเรือนหอเป็นเสร็จภารกิจ

ภาพ/ข่าว วรรณศิริ โพธิ์พันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พังงา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณศิริ โพธิ์พันธ์
HASTAG :