ไปรษณีย์สุราษฎร์ฯแจงยิบ..กรณีมีกล่องพัสดุฉีกขาด ทำแหวนเพชรหายไร้ร่องรอย ยัน! พร้อมรับผิดชอบเต็มที่เป็นไปตามขั้นตอน (มีคลิป)

Publish 2018-01-29 16:09:30

จากกรณี น.ส.รุ่งอรุณ อุดมการเกษตร ได้สั่งทำแหวนเพชรน้ำหนัก 88 ตังค์ มูลค่า 2.5 หมื่นบาท จากร้านประจำที่ จ.เพชรบุรี และทางร้านได้จัดส่งแบบ อีเอ็มเอส(EMS) และต้องไปรับของด้วยตัวเองเพื่อป้องกันของสูญหายในระดับหนึ่ง และทางร้านได้ส่งพัสดุเมื่อวันศุกร์ที่ 19 ม.ค.61 ทีผ่านมา และได้ไปรับของด้วยตัวเองเมื่อวันที่ 22 ม.ค. เวลา 10.00 น.แต่เมื่อรับของมาแล้วจะแกะกล่อง พบว่าเชือกขาวที่ใช้มัดกล่องไม่มี และข้างกล่องมีร่องรอยการกรีดเทปกาวสีน้ำตาลที่พันกล่องเอาไว้ออก จึงได้ใช้นิ้วหยิบสิ่งของภายในเป็นกระเป๋าใบเล็กใส่กล่องแหวนเพชร แต่ปรากฎว่า แหวนที่สั่งมาหายไปตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 29 ม.ค.ที่ไปรษณีย์สุราษฎร์ธานี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายวิโรจน์ ใจห้าว  หัวหน้าไปรษณีย์สุราษฎร์ธานี ได้ออกมาชี้แจงพร้อมกับ เปิดเผย ถึงกรณีลูกค้าสั่งแหวนเพชรมาจาก จ.เพชรเพชรบุรี และมารับพัสดุที่จัดส่งมาทางไปรษณีย์แล้วเกิดแหวนเพชรสูญหายไป และได้มีการแจ้งความไว้ตามที่เป็นข่าวนั้น

 โดยนายวิโรจน์ กล่าว่า ได้รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว และไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใดได้รายงานข้อเท็จจริงให้ผู้ใหญ่ทางส่วนกลางรับทราบแล้ว ในส่วนของไปรษณีย์สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นปลายทางที่จัดส่งมา ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบระบบการจัดส่งตั้งแต่ต้นทางคือไปรษณีย์เพชรบุรี ศูนย์รับพัสดุ ที่จ.ราชบุรี ศูนย์กระจาย จ.ชุมพร และที่ไปรษณีย์สุราษฎร์ธานี จะตรวจสอบอย่างละเอียด จากกล้องวงจรปิดตั้งแต่รับของเข้ามาเมื่อวันที่ 21 ม.ค.จนถึงผู้เสียหายมารับของนั้น มีขึ้นตอนไหนที่เป็นที่น่าสงสัย

 

 

ในส่วนที่ทางผู้เสียหายเข้าใจว่าที่ไปรษณีย์จะชดใช้แค่ 2 พันบาทนั้น เป็นไปตามระเบียบและขั้นตอนปฎิบัติ แต่กรณีที่เกิดขึ้นคือสิ่งของได้สูญหาย ทางไปรษณีย์สุราษร์ธานีได้นำเรื่องเสนอผู้ใหญ่ทางส่วนกลางแล้ว ซึ่งจะชดใช้ให้เต็มจำนวนมูลค่าสิ่งของที่หายไป แต่ขอเวลาเพื่อทำการตรวจสอบตามขั้นตอนก่อน ยืนยันทางผู้บริหารให้ความเป็นธรรมทั้งเจ้าหน้าที่และผู้เสียหาย

 

 


สำหรับพัสดุที่ผู้รับจะต้องมารับเองมี 3 ประเภทคือ ผู้รับมีความประสงค์ที่จะมารับของเอง สิ่งของชำรุด และนำจ่ายแล้วแต่ไม่มีผู้รับ หลังจากนี้จะติดต่อทาง น.ส.รุ่งอรุณ อุดมการเกษตร ผู้เสียหายเข้ามาเขียนคำร้อง ตามระเบียบไปรษณีย์ พร้อมนำหลักฐานมายื่นยันกับทางเจ้าหน้าที่เพื่อที่จะได้ดำเนินการชดใช้อย่างเต็มจำนวนสิ่งของที่สูญหาย

 

 

ทั้งนี้ในแต่ละวันไปรษณีสุราษฎร์ธานี มีพัสดุที่รอนำจ่ายวันละกว่าหมื่นชิ้น จึงอยากฝากถึงผู้ที่จะส่งสินค้าที่มีมูลค่าทางไปรษณีย์ มีระบบรับประกันสินค้า โดยคิดค่าบริการร้อยละ 1 บาท เท่านั้น สำหรับกรณีนี้ถือว่าเป็นกรณีศึกษา และยังยืนยันว่าทางไปรษณีย์ยังมีความปลอดภัยและรวดเร็วเหมือนที่ผ่านมา

 

 

ภาพ/เที่ยงทำ 

ข่าว สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ สุราษฎร์ธานี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสันทัด เจ็ดเสมียนใหม่