โอเคมั้ย ? แม่เรียกค่าเสียหาย ลูกชายถูกพัดลมในห้องเรียนตกใส่ดั้งหัก 1 แสน "รร.เมินจ่ายค่าทำขวัญ" รับรักษาจนหายปกติ (คลิป)

Publish 2018-01-26 17:28:02

 จากรณีนางสร้อยสุดา เจษการมย์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/2 ถนนพานิชสัมพันธ์  ต.ปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้ร้องเรียนของความเป็นธรรมกับศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราชว่า พัดลมเพดานของโรงเรียนเทศบาลวัดรามประดิษฐ์  สังกัดเทศบาลเมืองปากพนัง ต.ปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้หลุดพัดตกใส่ ด.ช.ทิชานนท์ สงนาค หรือ “น้องบอม” อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ป.6/1 โรงเรียนวัดรามประดิษฐ์  จนดั่งจมูกแตกและหักได้รับบาดเจ็บ ทางครูคนหนึ่งได้ควักเงินส่วนตัว 1,000 บาทช่วยเหลือก่อนครูประจำชั้นนำส่ง  รพ.ปากพนัง แพทย์ต้องเย็บบาดแผลให้ถึง 7 เข็มและให้กลับมาพักฟื้นที่บ้าน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.วันที่ 22 ม.ค. 2561 ภายในห้องเรียน ป.6 /1 โรงเรียนเทศบาลวัดรามประดิษฐ์  สังกัดเทศบาลเมืองปากพนัง ต.ปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งนางสร้อยสุดา ได้เข้าแจ้งความเป็นหลักฐานกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากพนัง ในวันเดียวกัน แต่เวลาผ่านมา 3-4 วันเรื่องยังเงียบในขณะที่โรงเรียนอ้างผู้บริหารติดประชุมที่กรุงเทพ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น(26 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รอง ผอ.โรงเรียนเทศบาลวัดรามประดิษฐ์ เทศบาลเมืองปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้โทรศัพท์ไปหา น.ส.สร้อยสุดา แม่ของ ด.ช.ทิชานนท์ ให้ไปพบที่โรงเรียน พร้อมยืนยันว่าในระบบราชการไม่มีระเบียบในการเบิกจ่ายเป็นค่าเสียหาย หรือค่าทำขวัญ แต่จะดูแลค่ารักษาพยาบาลให้จนหายปกติ ในขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้เดินทางไปเยี่ยม ด.ช.ทิชานนท์ หรือน้องบอม พร้อมมอบเงินช่วยเหลือตามระเบียบราชการจำนวน 2,000 บาท

นางสร้อยสุดา เจษการมย์ แม่ ด.ช.ทิชานนท์ กล่าวว่า ตนขอเรียกค่าเสียหายและทำขวัญในเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเงิน 100,000 บาท แต่หากไม่มีใครรับผิดชอบตนจะเปิดบัญชีขอรับบริจาคทางโซเชี่ยล พร้อมจัดจัดเลี้ยงน้ำชาเพื่อระดมเงินทุนมารักษาบุตรชาย  เพราะแม้จะรักษาตามสิทธิ์ 30 บาทรักษาทุกโรคก็มีค่าใช้จ่ายไม่น้อย โดยหลังจากแพทย์ รพ.ปากพนัง ทำแผลให้เรียบร้อยแล้วได้ส่ง ด.ช.ทิชานนท์ หรือร้องบอม ไปตรวจรักษาที่ รพ.มหาราช พบว่าดั่งจมูกหักจะต้องทำการรักษาด้วยวิธีการทำศัลยกรรม โดยนัดให้ ด.ช.นิชานนท์ ไปพบเพื่อเข่าสู่กระบวนการรักษาตามขั้นตอนทางการแพทย์ กว่าจะหายเป็นปกติอาจจะต้องเดินทางไป รพ.มหาราชในตัวเมือง จ.นครศรีธรรมราชหลายครั้ง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้อยู่ด้วย


ในขณะที่นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ทุกโรงเรียนตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ในโรงเนียน รวมตัวตัวอาคารเรียนให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานและปลอดภัยหากที่ใดวัสดุ อุปกรณ์ชำรุดเสียหายและเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายกับนักเรียนได้ขอให้เร่งปรับปรุงซ่อมแซมให้สามารถใบ้งานได้ตามปกติ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะเดียวกันนี้ซ้ำซ้อนขึ้นมาอีก.

ยุทธนะ เตมะศิริ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ
HASTAG :