เตือนภัย..!!? แก๊งค์คอลเซ็นเตอร์เหิมเกริม..อาละวาดหนักที่ศรีสะเกษ ขู่ตัดสัญญาณโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตกว่า 300 ราย

เตือนภัย..!!? แก๊งค์คอลเซ็นเตอร์เหิมเกริม..อาละวาดหนักที่ศรีสะเกษ ขู่ตัดสัญญาณโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตกว่า 300 ราย

Publish 2018-01-15 18:03:42

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ขณะนี้แก๊งค์คอลเซ็นเตอร์กำลังอาละวาดอย่างหนักในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ โดยล่าสุด  ที่ศูนย์บริการลูกค้าทีโอทีศรีสะเกษ เลขที่ 1059/ถนนศรีสะเกษ-อุบล ตำบลเมืองใต้ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ได้มีลูกค้าแห่ไปสอบถามและชำระค่าบริการทั้งโทรศัพท์บ้านและอินเตอร์เน็ตกับเจ้าหน้าที่ของทีโอทีกันอย่างไม่ขาดสาย เนื่องจากว่าได้รับสายโทรศัพท์เป็นแบบคอลเซ็นเตอร์ โดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของทีโอที  โทรมาจากศูนย์บริการลูกค้าทีโอทีศรีสะเกษ แจ้งว่า  สัญญาณโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตของผู้ที่ใช้บริการมีปัญหา ให้กดหมายเลข 1 แจ้งหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ใช้บริการซึ่งเมื่อลูกค้าบางรายหลงกลได้กดเข้าที่หมายเลข 1 กลับไม่มีเสียงตอบรับ และเงียบหายไปเลย เหยื่อบางรายถูกแจ้งให้ไปชำระค่าบริการไม่เช่นนั้นจะถูกตัดสัญญาณภายใน 2 ชั่วโมง และมีลูกค้าส่วนใหญ่กลัวว่าจะถูกตัดสัญญาณได้โทรเข้ามาสอบถามกันตลอดทั้งวันตั้งแต่ศูนย์เปิดบริการในเช้าวันนี้  บางรายเดินทางมาที่ศูนย์บริการและแจ้งให้พนักงานทราบว่าได้ชำระค่าบริการไปแล้ว  เล่นเอาเจ้าหน้าที่ถึงกับงง  เพราะว่าที่ศูนย์บริการศรีสะเกษไม่มีระบบคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งจะมีเพียงเจ้าหน้าที่รับสายโทรศัพท์รับแจ้งปัญหาของผู้ใช้บริการที่มีปัญหาขัดข้องเท่านั้น

 

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า  ขณะที่ผู้สื่อข่าว ได้ไปตรวจสอบที่ศูนย์บริการลูกค้าทีโอทีศรีสะเกษ  พบว่า ประชาชนผู้ใช้บริการเดินทางเข้ามาสอบถามปัญหาที่เกิดขึ้น ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ได้โทรเข้าไปที่บ้านว่าแจ้งว่า สัญญาณโทรศัพท์เกิดปัญหา ให้กดหมายเลข 1 แต่พอกดเข้าไป ปรากฏว่า เงียบ ไม่มีเสียงตอบกลับมาใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งไม่เพียงประชาชนชาวบ้านจะถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรไปก่อกวนเท่านั้น สำนักงานส่วนราชการต่างก็โดนกันไปหลายหน่วยงาน อย่างเช่น สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ซึ่งก็ถูกโดนขู่ตัดสัญญาณภายใน 2 ชั่วโมง หากไม่นำเงินไปชำระค่าใช้บริการ

 

 

 นายสถิตย์  ชนะชัย  ข้าราชการครูบำนาญโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีเสียงโทรศัพท์จากศูนย์บริการทีโอที แจ้งว่าโทรศัพท์ของท่านมีปัญหา จะต้องถูกตัดสัญญาณภายใน 2 ชั่วโมง ถ้าติดต่อสำนักงานให้กดหมายเลข 1 ซึ่งเมื่อตนกดหมาย 1 สัญญาณได้ขาดหายไป ตนจึงเดินทางมาที่ศูนย์บริการทีโอทีเพื่อสอบถามเจ้าหน้าที่  ซึ่งเมื่อได้สอบถามกับเจ้าหน้าที่ จึงได้ทราบว่าเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ออกอาละวาดในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ 

 

 

 

 

 


นายไชยา วงศาเลิศ รักษาการโทรศัพท์จังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้เกิดจากการที่แก๊งค์คอลเซ็นเตอร์อาละวาด โทรศัพท์แจ้งไปยังลูกค้าของ ทีโอที ประมาณ 300 ราย รวมไปถึงสำนักงานหน่วยราชการอีกหลายแห่งภายในเขตพื้นที่อำเภอเมืองศรีสะเกษว่า จะโดนตัดสัญญาณและค้างค่าบริการรวมไปถึงสัญญาณโทรศัพท์เกิดปัญหา โดยจะให้ผู้ใช้บริการกดหมายเลข 1 เพื่อให้กรอกข้อมูลเลขบัตรประจำตัวของผู้ใช้บริการ จึงขอแจ้งให้ผู้ใช้บริการอย่าได้หลงเชื่อและทำตามขั้นตอนอย่างเด็กขาด ซึ่งคอลเซ็นเตอร์ของทีโอที หมายเลข 1133 จะอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา และหมายเลข  1177 อยู่ที่จังหวัดขอนแก่น และหมายเลข 1100 อยู่ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งคอลเซ็นเตอร์ของทีโอทีทั้ง 3 จังหวัด มีไว้ให้ลูกค้าโทรเข้าไปแจ้งปัญหาในการใช้งาน จะไม่มีการติดต่อหาผู้ใช้บริการในลักษณะแบบนี้อย่างเด็ดขาด ผู้ใช้บริการท่านใดที่ค้างชำระค่าบริการหรือต้องการติดต่อใช้บริการที่ต้องใช้บัตรประชาชน โปรดติดต่อที่ศูนย์บริการของทีโอทีแต่ละแห่งเท่านั้น จึงขอแจ้งเตือนประชาชนอย่าได้หลงกลแก๊งคอลเซ็นเตอร์มิจฉาชีพเหล่านี้อย่างเด็ดขาด  หากทราบเบาะแสแก๊งค์เหล่านี้ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ ตร.ดำเนินการตามกฎหมายต่อไปด้วย

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชยงค์  มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ศรีสะเกษติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศิริเกษ หมายสุข
HASTAG :