ฮาแตกทั้งโซเชียล..!! ลิงเขาสามมุขสุดแสบ ฉกมือถือหนุ่มวัย25 ก่อนวิ่งหนีไป ทำเอาฮือฮา เมื่อเจ้าจ๋อกดรับสายเอง แถมโทรวีดีโอคอลกลับ!? (ชมคลิป)

Publish 2018-01-15 13:10:57

ตามที่มีผู้โพสต์เฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า....mongkol wisulokanon โพตส์ว่า เรื่องมันมีอยู่ว่า วันนี้ เมษ มาชวนไปถ่ายรูปที่เขาสามมุข แว้นมอไซค์ไปพอไปถึงบนเขาก็จอดรถ ลงไปถ่ายรูปตามปกติ..ถ่ายได้แค่รูปเดียวเท่านั้นแหละครับ...โดยมีภาพชายหนุ่มยืนโพสต์หน้าเขา และมีภาพขนลิง รวมทั้งมีภาพโบกมือทักทาย แล้วมีคนมาคอมเม้นกันเป็นจำนวนมากว่า ลิงขโมยโทรศัพท์ไปแล้วรับโทรศัพท์ได้จริงหรือบางคนบอกไม่ได้ แต่หลายคนบอกเป็นไปได้เพราะลิงชอบเลียนแบบมนุษย์ และวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบกับชายหนุ่มเจ้าของเฟซบุ๊ก คือนายมงคล วิสุโลกานนท์ หรือ ( แบรนด์ ) อายุ 25 ปี ทำงานบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรม อมตะนคร และเพื่อนชื่อนายณัฐดนย์ ขจรเดช หรือเมฆ อายุ 25 ปี ทำงานเป็นพนักงานร้านกาแฟ ( A-LOFT ) บางแสน ชลบุรี โดยทั้ง 2 นำมาบริเวณถนนรอบเขาสามมุข ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ชี้ให้ดูบริเวณที่จอดรถจักรยานยนต์แล้วลงไปถ่ายภาพ ก่อนที่จะโดนลิงแสนซนประมาณ 5 – 6 ตัว ค้นเอาโทรศัพท์ราคาประมาณ 8 พันบาทที่วางอยู่ช่องเก็บของหน้ารถเอาหนีบไว้ที่รักแร้ แล้วปีนหนีขึ้นต้นไม้ไป

 ทั้ง 2 คนช่วยกันเล่าให้ฟังว่า..คือวันนั้นตอนเช้า เนื่องจากอากาศกำลังหนาวอากาศดีเวลาประมาณ 11.00 น. เมฆ เลยชวนแบรนด์มาว่าไปถ่ายรูปกันมั้ยที่เขาสามมุข พอมาถึงตรงนี้เห็นโลเคชั่นดีไม่ค่อยมีคน จึงจอดรถจักรยานยนต์ไว้ตรงนี้ แล้วไปยืนถ่ายรูปตรงโน้น เมฆเป็นคนถ่ายให้โดยห่างจากรถประมาณไม่เกิน 2 เมตร และวางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อหนึ่งไว้ตรงช่องเก็บของ ไม่ได้คิดอะไรเพราะเป็นห่วงกล้องซึ่งมีราคาแพงมากกว่า แต่พอกดชัตเตอร์ได้ภาพเดียวได้ยินเสียงแว่นตาดังคลิ๊กหันไปดูก็พบว่ามีลิงอยู่ประมาณ 5 ถึง 6 ตัวกำลังล้อมรถรื้อของอยู่ โดยมีลิงตัวหนึ่งได้คว้าเอาโทรศัพท์เหน็บเอาไว้ที่รักแร้ สักครู่เดียวก็วิ่งขึ้นต้นไม้ไป เลยปรึกษากันแบบขำๆอยู่พักหนึ่งก็เลยลองโทรศัพท์เข้าไปเผื่อมีเสียงสั่นๆ ลิงอาจจะตกใจแล้วทิ้งโทรศัพท์ลงมาแต่มันได้กระโดดหนีหายไปเลย พอมองไม่เห็นตัวก็ว่าเป็นงานยากแล้ว ที่นี้ก็เลยมาลองโทรแบบวีดีโอคอล เข้าไปในเครื่องดู เผื่อมันกดรับดูจะได้รู้ว่ามันอยู่ตรงไหน แต่พอกดโทรไป ต้องแปลกใจเพราะมีการกดรับโทรศัพท์ด้วยแต่ไม่ได้เปิดวีดีโอ ได้ยินเสียงกุกกัก ก็เลยคิดว่าโทรศัพท์ยังอยู่กับลิงแน่นอน แล้วสักครู่เดียวก็มีโทรศัพท์กลับมาแบบวีดีโอคอล เห็นขนลิงมือและใบหน้าลิงชัดเจน แถมยังเห็นโลเคชั่นเป็นตึกสีขาวอีกด้วย หลังจากนั้นขึ้นไปดูบนเขาที่มีตึกสีขาวแต่พอขึ้นไปแล้วไม่กล้าเดินไปดูเนื่องจากมีลิงอยู่เป็นฝูงจำนวนมาก ก็เลยไม่กล้าเข้าไปเอาคิดว่าถ้ามันอยากได้ก็ให้มันไป ผมขำนะผมไม่ได้โกรธมันจริงๆ คิดดูถ้าผมไปแจ้งความกับตำรวจแล้วเล่าให้เขาฟังว่า ลิงขโมยโทรศัพท์ผมไปและใครจะเชื่อว่าลิงกดรับโทรศัพท์ผมได้ด้วย แถมตอนหลังยังกดเวฟโบกมือทักทายมาอีก ก็ขอเตือนว่าให้ระวังอันตรายมากกว่าเวลามาเที่ยว ตอนนี้ที่ว่าโจรขโมยไวแล้วแต่ยังแพ้ลิง

 

สวัสดิ์  ผลชัยภูมิ / แจ๊ด  ทีวารีเจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดชลบุรี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.มารุณี เกษรสวัสดิ์ (เอ)
HASTAG :