พระมาโปรด..เกจิชื่อดังกรุงเก่า ทำบุญให้โยมพ่อ พร้อมแจกทุนการศึกษาให้เด็กๆวันเด็กแห่งชาติ ที่บ้านเกิด อ.พิมาย โคราช(คลิป)

Publish 2018-01-14 21:14:34

วันที่ 14 ม.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า พระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยลูกศิษย์ได้เดินทางไป ที่วัดบ้านซาด หมู่ที่ 6 ต.ชีวาน อ.พิมาย จ. นครราชสีมา เพื่อทำบุญอุทิศ ส่วนกุศลผลบุญ ให้กับโยมพ่ออยู่ โชคค้า ซึ่งครั้งหนึ่งโยมพ่อได้เป็นครูใหญ่ ที่โรงเรียนวัดบ้านซาดแห่งนี้พระอาจารย์แดง   เปิดเผยว่า เดิมอาตมาภูมิลำเนา เป็นคน อ.พิมาย  จ.นครราชสีมา  สมัยนั้นตอนที่ อาตมา เป็นเด็กเล็กได้เคยมาวิ่งเล่นและมากินอาหารกับเพื่อนๆที่นี่    วันนี้อาตมาได้มาทำบุญที่วัดบ้านซาด เพื่อระลึกและอุทิศ ส่วนกุศลผลบุญ ให้แก่ โยมพ่ออยู่ โชคค้าและโยมแม่   ซึ่งครั้งหนึ่งโยมพ่อได้เป็นครูใหญ่ ที่โรงเรียนวัดบ้านซาดแห่งนี้   โยมพ่ออยู่ โชคค้า เป็นเหมือนครูบ้านนอก ทำหน้าที่เป็นทั้งครูใหญ่ ครูน้อย ภารโรงในคนคนเดียวกัน และโรงเรียนก็ไม่เจริญ เหมือนในตอนนี้   การเดินทางก็ลำบาก ต้องใช้ม้าเป็นพาหนะ    โยมพ่อเป็นครูที่ลูกศิษย์ลูกหาเคารพนับถือ พูดถึง ระลึกถึง และเป็นที่รักของชาวบ้าน   


วันนี้ก็ถือโอกาส เดินทางมาทำบุญ อุทิศส่วนกุศลให้กับโยมพ่อ และโยมแม่ เพื่อเป็นการระลึก นึกถึงคุณงามความดีของโยมพ่อ อาตมาจึงถือโอกาสจัดงานวันเด็ก แห่งชาติประจำปี 2561 โดยได้นำอาหาร เช่น ผัดไท ส้มตำ ข้าวเหนียว ไก่ย่าง จากร้านไทรงาม ร้าน ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง อ.พิมาย นำขนม มาแจกเด็กๆ ในหมู่บ้าน อีกทั้งยังได้มอบเงินเป็นทุนการศึกษาให้กับ เด็กนักเรียน วัดบ้านซาด คนละ 500 บาท เพื่อจะได้นำเงินที่ได้ไปซื้อ อุปกรณ์การเรียนเพื่อแบ่งเบาภาระให้กับครอบครัว

ภาพ-ข่าว เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเกียรติยศ ศรีสกุล (เอก)
HASTAG :