เฮลั่นกันถ้วนหน้า...!! กรมโยธาฯ เตรียมทุ่มงบอีก 200 ล้าน สร้างสถานีสูบน้ำเพิ่มเติม เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมเกาะสมุย (มีคลิป)

Publish 2017-11-04 12:15:59

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. นายกล้าณรงค์ ยุติธรรม นายอำเภอเกาะสมุย และนายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย ให้การต้อนรับนายสมชาย เมธวัฒน์ธรากุล รองอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง พร้อมคณะลงพื้นที่เกาะสมุย เพื่อตรวจสอบสถานีสูบน้ำคลองเฉวง ม.3 .บ่อผุด ที่ใช้งบประมาณในการก่อสร้างจากกรมโยธาธิการและผังเมือง มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ในการตั้งสถุานีสูบน้ำและติดตั้งเครื่องสูบน้ำแบบจุ่ม จำนวน 3 เครื่อง ที่มีประสิทธิภาพสามารถผลักดันน้ำได้ชั่วโมงละ 30,000 ลูกบาศก์เมตร ออกสู่ทะเลได้แม้น้ำทะเลหนุน เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมให้กับชุมชนบ้านเฉวง และย่านเศรษฐกิจหาดเฉวงนายสมชาย เมธวัฒน์ธรากุล รองอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง เปิดเผยว่า กรมโยธาธิการและผังเมือง อยู่ระหว่างการก่อสร้างสถานีสูบน้ำอีก 2 สถานี ได้แก่ ที่.แม่น้ำ และที่ชุมชนบ้านละไม ต.มะเร็ต โดยในสถานีสูบนน้ำ ต.แม่น้ำ ส่วนสถานีสูบน้ำคลองเฉวงแห่งนี้ได้สร้างเสร็จเรียบร้อย ซึ่งจากการทดสอบเดินเครื่องสูบน้ำถือว่าได้ผลดีมาก เพราะเมื่อวานนี้เกาะสมุยมีฝนตกหนัก วัดปริมาณน้ำฝนได้ 205 มิลลิเมตร ถึอว่ามีปริมาณที่มาก แต่เครื่องสูบน้ำสามารถผลักดันน้ำออกสู่ทะเลได้ โดยไม่ทำให้มีน้ำท่วมขังในชุมชน


สำหรับภายในปีงบประมาณ พ..2562 กรมโยธาธิการและผังเมืองจะอนุมัติงบประมาณอีก 200 ล้านบาท เพื่อสร้างสถานีสูบน้ำที่ต.บ่อุผด อีก 1 สถานี เพื่้อแก้ปัญหาน้ำท่วม และยังจะมีแผนให้ครอบคลุมพื้นที่เกาะสมุยทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นชุมชนบ้านหน้าทอน ชุมชนบ้านหน้าเมือง และชุมชนบ้านตลิ่งงาม เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมในระยะยาว

 

 

ภาพ/ข่าว อ้ญชลีพร โย่งโต ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสิทธิพงษ์ เจริญใจ
HASTAG :