ของฟรีใครก็ชอบ..!? เจ้าของตึกย่านการค้าแจ้งตร.ช่วยด้วย ไม่รู้ใครอยู่ในตึกให้เช่า ทำเอาวุ่น ต้องงัดประตูเหล็กเข้าไปก่อนพบคนปริศนาในนั้น..!?

Publish 2017-10-25 11:40:09

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า ร้อยเวรเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สอด อำเภอแแม่สอด จังหวัดตาก รับแจ้งจากนางสาวยุพา (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี ว่าเกิดเหตุมีผู้บุกรุก ไม่ทราบว่าเป็นใคร เปิดกุญแจเหล็กที่ล๊อกประตู เข้าไปอาศัยในอาคารพาณิชย์ที่ตนเองเปิดให้เช่าในยานธุุรกิจของเทศบาลนครแม่สอด ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจสอบ และเชิญคนที่มาแอบมาอยู่อาศัยให้ออกไปด้วย พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจรถจักรยานยนต์ และชุดสายตรวจรถยนต์ 20 เข้าตรวจสอบอาคารพาณิชย์ดังกล่าว พร้อมให้รายงานผลการปฏิบัติงานให้ทราบด้วย

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจของเทศบาลนครแม่สอด เลขที่ 33/1 ถนนศรีเวียง โดยมีนางสาวยุพา (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี ผู้เป็นเจ้าของอาคารยืนรอขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่อยู่ โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วพบว่า อาคารพาณิชย์ดังกล่าว ถูกล๊อกกุญแจจากด้านใน จึงได้ประสานไปยังชุดกู้ชีพกู้ภัย ให้ช่วยนำอุปกรณ์ในการงัดและตัดประตูช่วยเหลือ 
 หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการงัดประตูอยู่เป็นเวลานาน ในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็สามารถเข้าไปในอาคารได้ พร้อมกับเดินสำรวจทุกชั้น จนกระทั้งถึงชั้นที่ 3 พบห้องถูกปิดล๊อก เจ้าหน้าที่จึงเคาะประตูเรียกให้คนที่อยู่ข้างในเปิดประตู หลังจากนั้นชายนิรนาม ก็เปิดประตูให้เจ้าหน้าที่เข้าไปในห้อง ทราบชื่อต่อมาภายหลังว่าชื่อนายกี หรือนายอูกี่หน่าย ไม่มีนามสกุล อายุ 57 ปี สัญชาติเมียนมา เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นไม่พบหนังสือผ่านแดน และไม่พบสิ่งของผิดกฏหมาย จึงนำตัวส่ง สภ.แม่สอด เพื่อดำเนินคดีข้อหาหลบหนีเข้าเมือง และบุกรุกในเคหะสถานต่อไป

หลังจากโดนจับกุม นายอูกี่หน่าย ให้การว่า เป็นคนต่างชาติชาวเมียนมา ชื่อภาษาไทยที่เขาเรียกกันตนใช้ชื่อนายกี ชื่อภาษาพม่าใช้ชื่ออูกี่หน่าย สาเหตุที่เข้ามาอยู่ในอาคารพาณิชย์ก็เพราะชอบอยู่บ้านฟรี ตนเองเคยนอนหน้าอาคารหลังนี้มาแล้วหลายคืน สังเกตุว่าไม่มีคนอาศัยอยู่ เลยเอาเศษเหล็กงัดและเปิดลูกกุญแจเข้าไปอาศัย จนเจ้าหน้าที่เข้ามาจับกุม


นางสาวยุพา (นามสมมุติ) เจ้าของอาคารเปิดเผยว่า มีคนโทรศัพท์ไปบอกว่า มีคนเข้าไปอาศัยอยู่ในตึกให้เช่าของตนเอง หลายวันแล้ว เป็นปิดประตูตลอด ตนเองสงสัยและงงมาก เพราะยังไม่มีคนติดต่อมาขอเช่าอาคารเลย สงสัยจะมีใครแอบเข้าไปอยู่จึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว 

รายงานข่าวแจ้งว่า นายกี หรือนายอูกี่หน่าย ชาวเมียนมา เคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้งแล้ว ทั้งในบริเวณอาคารหน้าตลาดสดพาเจริญ และอาคารหน้าร้านสะดวกซื้อ บริเวณที่ทำการไปรษณีย์หลังเก่า ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า นายกี หรือนายอูกี่หน่าย มีสภาวะจิตไม่สมประกอบ แต่ไม่เข้าขั้นวิกลกจริต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากดำเนินคดีแล้ว ก็จะผลักดันกลับประเทศต่อไป
 

ข่าว/ภาพ  ศุภกร  จรูญวาณิชย์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตาก รายงาน
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศุภกร จรูญวาณิชย์