อุบัติเหตุเก๋ง ประสานงา กระบะ เต็มเหนี่ยว หลังตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบสาเหตุที่ไม่คาดคิด คนใช้ถนนควรระวังไม่งั้นอาจจะเจอแบบนี้

Publish 2017-08-29 13:55:44

เมื่อเวลา 10.00 น.  วันที่ 29 ส.ค. 60  พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ แสนสุข สารวัตรเวร สภ.ท่าใหม่ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง เฉี่ยวชนรถยนต์กระบะ บนถนนหน้าวัดเขาพลอยแหวน ม. 4  ต.พลอยแหวน อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ทำให้ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และ เสียชีวิต 1 ราย หลังได้รับแจ้งจึงได้พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี เดินทางตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ  จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้าสีดำ หมายเลขทะเบียน กต-8490 จันทบุรี อยู่ในสภาพเสียหลักพุ่งชนอัดกับรถกระบะ โตโยต้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บย-5094 จันทบุรี สภาพด้านหน้าพังเสียหายทั้งสองคัน  โดยภายในรถยนต์กระบะ พบศพของนายทศพล รุ่งสว่าง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/1 ม.2 ต.ตรอกนอง อ.ขลุง จ.จันทบุรีถูกแรงกระแทก เสียชีวิตอยู่บนที่นั่งคนขับ ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นหญิงที่นั่งโดยสารมาด้วยกันได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ให้การช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ. ไปก่อนหน้านี้แล้ว ขณะที่ผู้บาดเจ็บที่ขับรถยนต์เก๋งได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.เป็นการเร่งด่วน ทราบชื่อต่อมาคือ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ มณีอิน เป็นเจ้าหน้าที่ประจำห้องวิทยุสื่อสาร สังกัด สภ.ท่าใหม่ จากการสอบสวนของ พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ แสนสุข สารวัตรเวร เจ้าของคดี เบื้องต้น จากการตรวจสอบร่องรอย หลักฐานในที่เกิดเหตุ พบมีคราบน้ำมันจำนวนมาก ไหลเปื้อนผิวถนนบริเวณช่วงกลางโค้ง ก่อนจะไปถึงจุดที่รถทั้งสองคันเกิดอุบัติเหตุ


ขณะเดียวกันที่ล้อรถเก๋ง พบมีคราบน้ำมันติดอยู่ คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจาก รถเก๋งของ ร.ต.อ.พิเชษฐ์  เมื่อพอขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง ได้เหยียบคราบน้ำมัน ทำให้รถเกิดเสียการทรงตัวลื่นไถลพุ่งเข้าไปชนกับรถยนต์กระบะของ นายทศพล ผู้ตายที่ขับสวนทางมาพอดีจนเป็นเหตุทำให้ นายทศพล ถูกแรงกระแทกเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่แท้จริง อยู่ในระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ทางร้อยเวรเจ้าของคดีได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.ท่าใหม่ เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจวินิจฉัย ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง และจะให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายต่อไป (มีคลิป)

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จันทบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน