สะกัด!! เสื้อแดง อีสานใต้ ห้ามเข้ากรุงเชียร์ปู 25 ส.ค.นี้ อาจจะมีพวกใต้ดินที่ลักลอบระดมมวลชนเข้ากรุงเทพเพื่อไปสร้างสถานการณ์ได้ (ชมคลิป)

Publish 2017-08-23 17:41:10

วันที่ (23 ส.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณ ตู้ยาม 641 สถานีตำรวจชุมชนนิคมปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ หลัก กม.ที่ 185-186 ทางหลวงแผ่นดินที่ 24 ถนนโชคชัย-เดชอุดม พ.อ.สาธิต เกิดโภค รอง ผบ.มทบ.25 (กลล.รรส.จว.สุรินทร์) และคณะนายทหาร รุดเดินทางตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง (อส.) ที่ได้มีการสนธิกำลังบูรณาการเข้ม กว่า 15 นาย ปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชม. พร้อมมีการติดต้องกล้องวงจรปิด ชุดตรวจหาวัตถุระเบิดและอาวุธสงครามเพื่อตรวจสอบ การขนกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดง ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ และจังหวัดอีสานใต้ ที่จะเดินทางไป ที่ศาลฎีกา ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร ก่อนจะมีการตัดสินคดีละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ในโครงการรับจำนำข้าว ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเป็นจำเลยในวันศุกร์ 25 สิงหาคมนี้ 


เจ้าหน้าที่ได้ สนธิกำลังตั้งด่านตรวจเข้ม เอาจริง และมีการเพิ่มกล้องวงจรปิด เพื่อเฝ้าสังเกตการณ์  ตลอด 24 ชม. ขณะที่ทางการข่าวด้านความมั่นคง ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ ยังไม่พบความเคลื่อนไหวเกี่ยวข้องกับความรุนแรง การขนย้ายอาวุธสงคราม ผ่านชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน จ.สุรินทร์ แต่อย่าใด แต่เพื่อความไม่ประมาณ จึงมีการ ตั้งจุด ตรวจ จุดสกัด ตลอดแนวชายแดน และบนถนนเส้นทางสายหลัก หวั่นมือที่สาม ก่อเหตุสร้างความไม่สงบในประเทศ  จับตากลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างใกล้ชิด  พร้อมขอความร่วมมือ แกนนำและคนเสื้อแดง งดแสดงออกทางการเมืองในช่วงนี้ แต่อาจจะมีพวกใต้ดินที่ลักลอบระดมมวลชนเข้ากรุงเทพเพื่อไปสร้างสถานการณ์ได้เช่นกัน

ภาพ/ข่าว ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน