ด่วน!!ประกาศปิดโรงเรียน!!พายุฝนกระหน่ำดอกคำใต้ น้ำท่วมหลายตำบล ผู้ว่าฯนำทีมช่วยเหลือเร่งด่วน ได้ใจชาวบ้านสุดๆ ท่านลงมือตักทรายเอง(ชมคลิป)

Publish 2017-07-18 14:09:37

 วันที่ 18 ก.ค. 2560 นายณรงค์ศักดิ์  เฉลิมเกียรติ  ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา  นำกำลังเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ทหารจาก มทบ.34  ร.17  เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นำกระสอบทรายปิดกั้นบริเวณทางน้ำจากลำน้ำร่องช้างที่กำลังไหลบ่าเข้าท่วมโรงเรียนบ้านทุ่งหลวง  หมู่ที่ 6 ใน ต.ดอนศรีชุม  อ.ดอกคำใต้ หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกลงในพื้นที่อย่างต่อเนื่องส่งผลให้น้ำหลากเข้าท่วมภายในห้องเรียนหลายห้องรวมถึงสนามกีฬาด้วย  ทำให้โรงเรียนจำเป็นต้องประกาศหยุดเรียนอย่างน้อย 2 วัน เพื่อเร่งระบายน้ำและทำความสะอาดห้องเรียนให้คืนสภาพปกติ

  ขณะเดียวกันน้ำจากลำน้ำร่องช้างยังได้เอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร และตลาดสดตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้ราษฎรต้องเร่งขนของขึ้นบนที่สูง  เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น  เนื่องจากในพื้นที่จังหวัดพะเยายังคงมีกลุ่มก้อนเมฆปกคลุมไปทั่วบริเวณ  ประกอบการทางการได้มีการประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่ให้ระวังน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มในระยะนี้ด้วย   


  นายณรงค์ศักดิ์  เฉลิมเกียรติ  ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ระบุว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่โรงเรียนทุ่งหลวงแห่งนี้ เป็นลักษณะน้ำเอ่อท่วม โดยได้ประสานให้ทางโรงเรียนหยุดทำการเรียนการสอนไปก่อน พร้อมสั่งการให้กำนันผู้ใหญ่บ้านประกาศแจ้งให้ผู้ปกครองทราบจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย  สำหรับการให้ความช่วยเหลือนั้นได้สั่งการให้ หน่วยทหาร ปภ.จังหวัด ฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งให้ความช่วยเหลือ พร้อมเร่งดำเนินการกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำ  เพื่อให้น้ำสามารถระบบได้สะดวก ทั้งนี้หากไม่มีฝนตกลงมาเติมอีกคาดว่าสถานการณ์น่าจะคลี่คลายเร็วๆนี้   

                                                                          ภาพ/ข่าว ณัฐชยาพร บุญแก้ว   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จ.พะเยาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายนิรันต์ บุญแก้ว
HASTAG :