สุดอึ้ง!? โทรศัพท์ไอโฟน 6 พลัส โดนขโมยตอนไปทำฟัน ดันมาโผล่ที่ตู้ไปรษณีย์ สภาพปกติ เจ้าของเผย ขอบคุณโจรที่ยังมีเมตตาส่งคืน!? (มีคลิป)

Publish 2017-07-18 11:36:26

วันนี้ 18 ก.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากไปรษณีย์บุรีรัมย์ ให้ช่วยประกาศหาเจ้าของโทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟนพลัส ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มาจากในตู้ไปรษณีย์ ซึ่งคาดว่าจะมีคนนำมาหยอดไว้เมื่อเข้าไปตรวจสอบ พบว่าเจ้าของโทรศัพท์ซึ่งเป็นเจ้าของหอพักแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มารับคืนไปก่อนหน้านี้แล้ว หลังจากประกาศหาเจ้าของทางเฟสบุ๊คเพียงคืนเดียวสอบถามนายเฉลิมพล เฉลิมรัมย์ หัวหน้าฝ่ายจดหมายขาออก ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบการเก็บจดหมาย กล่าวว่า ปกติตู้ไปรษณีย์ มักจะพบบัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่ รวมถึงกระเป๋าเงิน หากเป็นบัตรฯหรือใบขับขี่ จะส่งกลับคืนเจ้าของทางไปรษณีย์อยู่แล้ว ส่วนของอย่างอื่นที่ไม่ระบุที่อยู่ก็จะประกาศช่องทางอื่นเพื่อให้เจ้าของมารับ

ครั้งนี้เป็นโทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน 6 พลัส ถือว่าเป็นของมีราคาที่นำมาหยอดตู้ไปรษณีย์ แต่บุรุษไปรษณีย์ในสังกัดไปรษณีย์บุรีรัมย์ ได้ถูกอบรมมาเป็นประจำว่า สิ่งของสำคัญหรือมีค่าทุกชนิดหากพบจะต้องนำมามอบลงรับไว้เพื่อประกาศให้เจ้าของมารับทางใดทางหนึ่งตามความเหมาะสม โดยหลังได้รับโทรศัพท์ ให้พนักงานที่รู้เรื่องไอที เปิดเครื่องพบรูปภาพหน้าจอ ตรวจสอบซิมการ์ด พบถูกยกเลิก จึงถ่ายภาพเอาไปประกาศหาเจ้าของมารับ


ผู้สื่อข่าวสอบถามเจ๊อู๊ด เจ้าของโทรศัพท์และเจ้าของหอพักชื่อดังแห่งหนึ่งบริเวณบุลำดวน เขตเทศบาลเมือง บุรีรัมย์ ทราบว่าโทรศัพท์ได้หายไประหว่างพาลูกชายไปหาหมอที่คลีนิกหมอฟัน แล้วลืมโทรศัพท์กับกระเป๋าเงินไว้ในช่องใส่ของรถจักรยานยนต์ มารู้ตัวตอนจะจ่ายเงินค่ารักษาแต่ไม่พบกระเป๋าเงินและโทรศัพท์ จึงคิดว่าถูกขโมยไป เลยไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมือง ไว้เป็นหลักฐาน และไม่คิดว่าจะได้คืนเพราะเป็นสิ่งของมีค่า

จากนั้นได้ไปขอระงับการใช้ง่านโทรศัพท์ พร้อมกับถ่ายโอนข้อมูลทั้งหมดไปยังเครื่องใหม่ จนกระทั่งทราบว่าบุรุษไปรษณีย์ว่ามีคนนำมาหยอดตู้ฯจึงรีบไปรับเอาด้วยความดีใจ เพราะเพิ่งซื้อมาได้เพียง 10 วัน สาเหตุที่ได้โทรศัพท์คืนคาดว่าคนขโมยไปไม่รู้รหัสผ่าน และเกรงว่าจะถูกตามหาได้จึงเอามาส่งคืนด้วยวิธีนี้ แต่ก็ถือว่าโชคดีและขอบใจคุณโจรที่ยังเมตตา

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเรืองรุจ วังแจ่ม(เรือง)
HASTAG :