เตือนระวัง!!ชมรมเพื่อนช่วยเพื่อนตำรวจแห่งชาติ ขายบัตรดนตรี ด้านผู้การฯตราด ระบุไม่เกี่ยวกับชมรม สั่งชุดสืบตามดูพฤติกรรม (มีคลิป)

Publish 2017-06-28 14:42:39

สภ.เมืองตราด ออกประกาศเตือนประชาชนชาว จ.ตราด  เนื่องจากด้วยขณะนี้มีการจำหน่ายบัตรกิจกรรมดนตรี “อธิษฐาน....ขอเป็นข้าแผ่นดิน” ที่จะจัดแสดงในวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม 2560 เวลา 14.00 น. – 17.00 น.ณ ห้องแกรนด์บอลรูม 1 โรงแรมมณีจันทร์รีสอร์ท ในเขตพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นงานที่จัดโดยชมรมเพื่อนช่วยเพื่อนตำรวจแห่งชาติ จึงขอแจ้งให้ประชาชนและห้างร้าน ผู้ประกอบกิจการต่างๆทราบ ว่า กิจกรรมดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับ ตำรวจภูธรจังหวัดตราด และ สภ.เมืองตราด ทั้งการจัดงาน หรือ การจัดการรายได้ของการจัดงานในครั้งนี้เลย

 

 หากมีการแอบอ้างว่า ภ.จว.ตราด หรือผู้บังคับบัญชา ในสังกัด ภ.จว.ตราด เป็นผู้จำหน่ายบัตร ขออย่าให้ได้หลงเชื่อ และถ้าหากมีการบังคับหรือข่มขู่ให้ท่านซื้อบัตร ขออย่าได้เกรงกลัวให้รีบติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ หรือแจ้งมาทางภูธรจังหวัดตราด หรือโทรแจ้ง 191 ถ้าท่านสามารถอัดคลิปภาพหรือเสียงในการข่มขู่ จะยิ่งเป็นการดี หรือหากมีท่านผู้ใดที่ซื้อบัตรไปด้วยความเข้าใจผิดคิดว่าเป็นของ ตำรวจตราด หรือถูกข่มขู่หรือบังคับให้ซื้อบัตร โปรดโทรไปร้องเรียนได้ที่ สภ.เมืองตราด เพื่อแจ้งพฤติกรรม ที่เบอร์โทร 039-520219 พร้อมช่วยกันแชร์ และแจ้งให้ทราบโดยทั่วๆกัน สภ.เมืองตราด

 


ด้านพล.ต.ต.ทวีโรจน์ ศิริสวัสดิบุตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด สั่งการให้ตำรวจทุกสภ. ในจังหวัดตราด เร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ กรณีมีการนำบัตรดนตรีราคา 2,000 บาทมาจำหน่ายในพื้นที่ตราด โดยอ้างว่า ภ.จว.ตราด ให้นำมาจำหน่ายเพื่อช่วยเหลือตำรวจ ว่าเรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับ ภ.จว.ตราด หากพบเห็นให้รีบแจ้งเพื่อจับกุม และขอให้ทุกหน่วยในสังกัด ส่ง จนท.ออกสืบสวนหาข่าว เพื่อเร่งรัดจับกุมโดยด่วน ซึ่งเบื้องต้นพบว่ามีชาวตราดหลายรายตกเป็นเหยื่อของชมรมนี้โดยแอบอ้าง เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.ตราด มีการแต่งกายชุดตำรวจครึ่งท่อน


 


เรียบเรียงโดย กฤษฎาพงษ์ แววคล้ายหงษ์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ตราด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน