หยุดดราม่า!!แม่เผย ไปรษณีย์โร่ขอโทษหลังส่งจม.ล่าช้ากว่า 49 วัน ทำลูกชายหมดสิทธิขอทุนเรียน ม.อุบลฯ ไปรษณีย์บุรีรัมย์สั่งสอบหาสาเหตุ(มีคลิป)

Publish 2017-05-04 12:29:47

4 พ.ค. 2560 จากกรณีที่นางสุชาดา พรมทา อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 53 ม.2 บ้านหนองจิก  ต.สระแก้ว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์   นำจดหมายที่ได้รับทางไปรษณีย์ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อเย็นวันที่ 2 พ.ค.มาร้องต่อสื่อว่าไปรษณีย์หนองหงส์ ส่งจดหมายล่าช้าเกินความเป็นจริง

ทำให้ลูกชายที่กำลังจะไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยอุบลฯต้องขาดโอกาสยื่นขอทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัยฯ เพราะเลยเวลาที่มหาวิทยาลัยฯได้กำหนดให้ไปยื่นคำร้องขอทุนการศึกษา
เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้นายสุชัย พรมทา อายุ 19 ปี ลูกชายผู้ร้องและเป็นเจ้าของจดหมาย ซึ่งอยู่ในกลุ่มโควตา”กลุ่มผู้มีความสามารถพิเศษและกลุ่มโควตาส่งเสริมผู้มีคุณธรรม จริยธรรม บำเพ็ญประโยชน์ช่วยเหลือสังคม”ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี หมดสิทธิ์ยื่นขอรับทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัยฯ

โดยมหาวิทยาลัยยืนยันว่าได้ส่งจดหมายมาตั้งแต่ก่อนวันที่ 15 มีนาคม 2560 แต่จดหมายมาถึงวันที่ 2 พฤษภาคม รวมแล้ว 49 วัน ขณะมหาวิทยาลัยให้ไปยื่นสมัครตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม –วันที่ 28 เมษายน 2560 ซึ่งเลยกำหนดเวลาแล้ว

 


ล่าสุดได้รับข้อมูลจากนางสุชาดา พรมทา ว่า วานนี้(3 พ.ค.)ได้มีไปรษณีย์หนองหงส์ และไปรษณีย์บุรีรัมย์ ได้เดินทางมาขอโทษแล้ว และในวันที่ 4 พ.ค.ไปรษณีย์บุรีรัมย์ จะเอาหนังสือมาให้เซ็นต์ว่าผู้ร้องจะไม่เอาผิดกับบริษัทไปรษณีย์ไทย และเรื่องทั้งหมดไม่เคยคิดเอาเรื่องใคร ส่วนสาเหตุที่ไม่ให้สัมภาษณ์เพราะไม่อยากจะให้ไปกระทบการเรียนลูกชาย เพียงแต่ท้วงติงถึงการส่งจดหมายล่าช้าเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวสอบถามหัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดบุรีรัมย์ทางโทรศัพท์(ไม่ให้สัมภาษณ์)ให้ข้อมูลว่า จดหมายดังกล่าวเป็นจดหมายธรรมดา จะไม่มีหลักฐานการประวันที่ที่ส่ง ต่างจากจดหมายลงทะเบียนและจดหมาย EMS ส่วนการล่าช้าขณะนี้กำลังตรวจสอบทั้งต้นทางและปลายทาง /////////////

ภาพ/ข่าว  วันชัย ผิวอร่าม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเรืองรุจ วังแจ่ม(เรือง)
HASTAG :