แบบนี้ใครจะรับผิดชอบ!!แม่โวย ไปรษณีย์ใช้เวลาส่งจม.49 วัน ทำลูกชายอดรับทุนเรียนต่อ เพราะหมดเขตสมัคร(มีคลิป)

Publish 2017-05-03 13:32:54

วันที่ 3 พ.ค.60 นางสุชาดา พรมทา อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 53 ม.2 บ้านหนองจิก  ต.สระแก้ว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์   นำจดหมายที่ได้รับทางไปรษณีย์ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อเย็นวันที่ 3 พ.ค.มาร้องต่อสื่อว่าไปรษณีย์หนองหงส์ ส่งจดหมายล่าช้าเกินความเป็นจริง

ทำให้ลูกชายที่กำลังจะไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยอุบลฯต้องขาดโอกาสยื่นขอทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัยฯ เพราะเลยเวลาที่มหาวิทยาลัยฯได้กำหนดให้ไปยื่นคำร้องขอทุนการศึกษา
นางสุชาดา เล่าว่า นายสุชัย พรมทา อายุ 19 ปี ลูกชายพึ่งจะสมัครเข้าเรียนคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ปีแรก ลูกชาย อยู่ในกลุ่มโควตากลุ่มผู้มีความสามารถพิเศษและกลุ่มโควตาส่งเสริมผู้มีคุณธรรม จริยธรรม ลำเพ็ญประโยชน์ช่วยเหลือสังคม”และอยู่ระหว่างรอเอกสารจากมหาวิทยลัยฯ

หลังจากได้รับจดหมายเมื่อเย็นวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ภายในมีหนังสือกรอกขอคำร้อง และเอกสารชี้แจง เมื่อนำหนังสือของมหาวิทยาลัยฯมาอ่าน ถึงกับเข่าอ่อน เพราะในหนังสือระบุให้ไปยื่นขอรับทุนการศึกษาภายในวันที่ 15 มีนาคม 2560 –วันที่ 28 เมษายน 2560 ซึ่งเลยกำหนดเวลาแล้ว


จากนั้นได้ติดต่อสอบถามไปยังมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้รับคำตอบว่าจดหมายดังกล่าวถูกส่งมาก่อนวันที่ 15 มีนาคม 2560 ไม่สามารถจะไปยื่นขอใช้สิทธิ์รับทุนได้อีกเพราะผิดระเบียบ

เมื่อสอบถามไปที่ไปรษณีย์อำเภอหนองหงส์ กลับได้รับคำตอบว่าจดหมายดังกล่าว พึ่งได้ถูกจัดส่งมาแล้วนำไปส่งทันทีเพราะไปรษณีย์หนองหงส์อยู่ปลายทาง หากเป็นความเดือดร้อน ไปรษณีย์หนองหงส์ ก็พร้อมที่จะประทับตราลงวันที่ 28 เมษายน ให้ได้ ซึ่งตนเองมองว่าอย่างไรก็ไม่ทันกับเวลาที่มหาวิทยาลัยกำหนด

ส่วนตัวไม่คิดจะต่อความยาวหรือทำให้เป็นเรื่องใหญ่โต ให้ครั้งนี้เป็นตัวอย่าง ไม่อยากให้ไปรษณีย์อีกหลายแห่ง ทำงานล่าช้าในลักษณะนี้อีก เพราะเอกสารบางอย่างของผู้รับมีความสำคัญแตกต่างกัน

ภาพ-ข่าว วันชัย ผิวอร่าม ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์ รายงานติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเรืองรุจ วังแจ่ม(เรือง)
HASTAG :