ผมสั่งเอง!!ได้ใจคนทั้งจังหวัด ผู้ว่าฯขอนแก่น ประกาศกลางงานพิธีเปิดประเพณีสงกรานต์บ้านเราเล่นน้ำบนรถกระบะได้(มีคลิป)

Publish 2017-04-06 15:35:29

เมื่อคืนวันที่ 5 เม.ย.60 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพงษ์ศักดิ์  ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้กล่าวหลังจากที่เป็นประธานเปิดงาน สุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคนและถนนข้าวเหนี่ยว ที่สวนสาธารณะ 200 ปี บึงแก่นนคร ท่ามกลางประชาชนที่มาร่วมงานกว่าว 1,000 คนว่า ทาง พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง มีความปราถณาดีความสุขของพี่น้องประชาชนชาวไทย หลังมีการเผยแพร่ข่าวในโลกโซเชียลว่า รถปิคอัพห้ามนั่งท้าย ห้ามใส่โอ่ง เล่นน้ำสงกรานต์ในปีนี้

 ผู้ว่า   กล่าวต่อไปว่า ต่อไปนี้ขอให้พี่น้องชาวจังหวัดขอนแก่นทราบไว้ด้วย สำหรับชาวจังหวัดขอนแก่นเราฝ่ายความมั่นคง คำนึงถึงวิถีชีวิตงานสงกรานต์ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า ตามนโยบายของรัฐบาล ฟังดีดีนะไม่ใช่ใบ้เลขท้าย 3 ตัวนะ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปชาวมหานครขอนแก่นถ้าหากอยากเล่นน้ำ จะเอาตุ่มใส่รถ นั่งกระบะหลังรถปิคอัพ อยู่ในถนนในซอยสาดน้ำเล่นได้ ผู้ว่าฯขอร้องอย่างเดียว  ถนนมิตรภาพน่ากลัว เพราะเป็นถนนใหญ่รถวิ่งเร็ว รถเยอะ จะทำให้เกิดอันตราย โดยให้มาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ภายในถนนในตัวเมืองเล่นได้เต็มที่สาดไม่ต้องยั้ง


สำหรับงานสงกรานต์ถนนข้าวเหนียวจังหวัดขอนแก่น ปีนี้ภายใต้แนวคิด สาดโลดสาดเหลือแน่เด้อ ความหมายคือเพราะปีนี้มีน้ำเหลือพวกเราจึงสาดและสาดน้ำแล้ว ให้เหลือไว้ใช้ต่อ และได้การจัดงานแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือระหว่าง วันที่ 5-12 เมษายน 2560ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายนิติกรณ์ ฝางมาลา(นิค)
HASTAG :