ที่สุดแห่งพระเมตตา.. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.๑๐ ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณในการพระราชทานปริญญาบัตรแก่ บัณฑิตพิเศษ

ที่สุดแห่งพระเมตตา.. "สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.๑๐" ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณในการพระราชทานปริญญาบัตรแก่ "บัณฑิตพิเศษ"

Publish 2016-12-04 12:40:43

เฟซบุ๊ก Yo Kormeehuajai ได้เผยแพร่ภาพพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่บัณฑิตพิเศษทุกคน เมื่อครั้งทรงเสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ณ อาคารใหม่สวนอัมพร วันที่ ๒ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๕๗

 

 

 

 
โดยได้ระบุข้อความไว้ดังนี้ เป็นพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร (ครั้งยังทรงดำรงพระอิสริยยศเดิมในขณะนั้น) ทรงพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตและบัณฑิตพิเศษ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ขอพระองค์ทรงพระเจริญฯ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ ขอพระราชทาน พระบรมราชานุญาตเผยแพร่ภาพ ในปีนี้และปีที่ผ่านมา ผมเป็นคนนึงที่อยู่ในลำดับการตรงนั้นสุดซึ้งจริงๆ

 

 

"รองหัวหน้าสำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ กล่าวตอนซ้อมว่า ทุกคนที่เข้ารับพระราชทานฯต้องได้ปริญญาบัตร และภาพกลับบ้านไปให้ครอบครัวชื่นชมยินดี และเพื่อเป็นเกียรติกับครอบครัวและวงศ์ตระกูล พระองค์จะให้เข้ารับใหม่และยังไม่ปล่อยปริญญาให้คนที่เข้ารับไม่ตรงจังหวะ เพราะกลัวภาพออกมาไม่งาม ซึ่งบัณฑิตและหลายคนตื่นเต้นจนประหม่าไป พระองค์ทรงพระเมตตากับบัณฑิตทุกคน ในภาพ นายวีรยุทธ ชิณพันธ์ น้องอาร์ท (ป่วยเป็นมะเร็งที่ก้านสมอง) บัณฑิตสาขาพยาบาลศาสตร์ อดีตองค์การบริหารนักศึกษา นายสุวิช อินทรนุกูลกิจ น้องอุ้ย (พิการทางสายตา) บัณฑิตสาขาภาษาไทย บัณฑิตสาขาบัญชี(นั่งวิลแชร์) สาขาวิทยาศาสตร์ (นั่งวิลแชร์) สาขานิเทศศาสตร์ (พิการทางสายตา) และมหาบัณฑิต สาขาการจัดการความรู้ (บกพร่องด้านร่างกาย) ทุกคนที่เข้ารับและผู้บริหารทั้งหอประชุมตื่นเต้นแทนและลุ้นกันให้ผ่านไปด้วยดี น้ำตาผมไหลด้วยความปลาบปลื้ม และยินดีโดยไม่รู้ตัวเลย"

 

 


"ณ อาคารใหม่สวนอัมพร ๒ ส.ค.๒๕๕๗ และ ๖ กรกฎาคม ปล.อยากบอกเล่าเรื่องราวดีๆและอยากให้ทุกคนมีกำลังใจเรียน ทำงาน และใช้ชีวิต เป็นตัวอย่างที่ดีกับสังคม คนที่รักและหวังดีก็จะได้มีความสุขด้วย แม้ผู้พิการ ผู้บกพร่อง และป่วย ทั้งร่างกายและจิตใจ ก็ยังสู้ และไม่หมดหวังกับการใช้ชีวิตครับ สู้ๆ"

 

 

 

 

เครดิตภาพ :สวนดุสิต ,นิว ซาลอน อยากนำสิ่งดีดีเผยแพร่ และชื่นชมพระมหากรุณาธิคุณร่วมกันครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Yo Kormeehuajai

เรียบเรียงโดย รัตติยา ทีมข่าวภูมิภาคทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ