ความจริงอีกด้าน!! เพื่อนครูฝึก ยัน สมเหตุแล้ว นร.หยามเกียรติชัด หลักสูตรจู่โจมต้องฝึกความอดทน!!

Publish 2016-11-19 10:58:17

19 พ.ย. 59 จากกรณีร้อนในโลกออนไลน์ที่ได้แชร์คลิปครูฝึกทหารลงโทษนักเรียนจู่โจมรายหนึ่ง โดยใช้ไม้ฝาดไปที่หลังพร้อมใช้เท้าถีบนักเรียนดังกล่าวไปหลายครั้ง และเมื่อคลิปได้ถูกแชร์สู่โลกกว้างก็ได้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงการลงโทษที่อยู่ในคลิปว่าเป็นการกระทำที่เกินเหตุหรือไม่ โดยล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบ พบผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ผม วุฒิชัย มูลรัสศรี โด่ง ซึงเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร ได้นำเสนอข้อมูลอีกด้าน ที่การฝึกหน่วยรบพิเศษที่ต้องการฝึกให้ผู้รับการฝึกแข็งแรงมีระเบียบวินัย และมีความเป็นผู้นำ แต่พฤติกรรมของผู้เข้ารับการฝึกคนนี้ ถือว่าเป็นการกระทำผิดวินัยจนต้องมีการลงโทษ โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

 

 

 " สำหรับข่าวครูฝึกตีนักเรียนจู่โจม(เสือคาบดาบ) ผมจะบอกให้ว่าไอนักเรียนคนที่โดนตี มันทำความผิดร้ายแรง ถึงขั้นกระทำความผิดต่อหน้าครูฝึกโดยไม่เกรงกลัว ในฐานะทหารถือว่าไม่ให้เกียรติครูฝึก ถือว่าหยามกัน มันสมควรจะโดนปลดออกจากการรับ ราชการไปเลยด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นก่อนที่ทุกๆท่านจะไปกล่าวหาว่าครูฝึกต่างๆนานา ควรจะถามหาเหตุผลก่อน ว่าทำไมเค้าถึงทำ เพราะพี่คนที่เป็นครูฝึกที่อยูในคลิปเหตุการณ์นั้น ผมรู้จัก เขาเป็นคนดี เป็นคนมีฝีมือเลยทีเดียว หลายๆท่านอาจจะบอกว่า ทำไมไม่ลงโทษด้วยวิธีอื่น ผมจะบอกให้ ก็เพราะว่าภาพคลิปที่คุณเห็น มันเป็นการฝึกหลักสูตรรบพิเศษ มันจะธรรมดาได้อย่างไร ขนาดเป็นนักเรียนยังวินัยเลวขนาดนี้ จบมาแล้วไม่ต้องพูดถึงเลยว่าจะเลวขนาดไหน อีกอย่างการทำโทษโดยการออกกำลังกาย มันไม่จำถึงได้ทำผิดซ้ำซาก วิธีนี้แหละเป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้วของรบพิเศษ เจ็บ จะได้จำ จะได้ไม่ทำอีก ถ้าปล่อยคนแบบนี้ไว้โดยไม่ทำอะไร ไม่สั่งสอนไม่ทำโทษ จะมีครูไว้เพื่ออะไร ลองพิจารณาดู คนแบบนี้ถ้าปล่อยไว้จะนำความชิบหาย มาสู่ทีม สู่กองทัพ สู่ประเทศชาติ เพราะทหารจับปืน คนที่จับปืนต้องมีวินัย มีความอดทนอดกลั้น ถ้าขาดวินัย และความอดทนอดกลั้นก็ไม่ต่างอะไรกับโจร ปล.ครูฝึกทำถูกแล้วครับ ผมเป็นกำลังใจให้ครับ"

 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม เมื่อโพสต์ดังกล่าวได้แชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ก็ได้มีการแสดงความคิดเห็นไปต่างๆนานาอย่างล้นหลามจากชาวโซเชียลฯที่ติดตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 


 


ขอบคุณFacebook : ผม วุฒิชัย มูลรัสศรี โด่ง

เรียบเรียงโดย : ศรัญญา สิงขรณ์ ทีมข่าวภูมิภาคทีนิวส์

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์