ผวา ระเบิด!! "พัทยา" ยกเลิก เดินเทิดพระเกียรติ วันแม่แห่งชาติ -ย้ายสถานที่จุดเทียนชัย

Publish 2016-08-12 19:27:04

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ส.ค.59 นายชนัฐพงศ์ ศรีวิเศษ ปลัดเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เป็นประธานการประชุมจัดงานจุดเทียนชัยถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2559 โดยทีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

 สำหรับเนื้อหาการประชุมหลักๆ เน้นไปที่เรื่องความปลอดภัยของการจัดงาน เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันเกิดความไม่สงบ มีการลอบวางระเบิดและวางเพลิงสถานที่ต่างๆ ในหลายจังหวัดทางภาคใต้ ซึ่งผลการประชุมสรุปว่า ในส่วนของเดินเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ที่เมืองพัทยากำหนดขึ้นในเวลา 16.00 น.ของวันนี้

 

 

ล่าสุดได้มีประกาศยกเลิกกิจกรรมดังกล่าวแล้ว และแจ้งประชาชนที่จะเข้าร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร จากเดิมที่ต้องไปรวมตัวกัน ณ ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ มีการเปลี่ยนแปลงให้ไปร่วมงานที่หน้าศาลาว่าการเมืองพัทยาในเวลา 17.30 น. และมีการตั้งศูนย์อำนวยการร่วมระหว่างภาครัฐและเอกชน มีการประสานหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD รวมถึงทีมแพทย์-พยาบาล และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยมาประจำการ เพื่อสร้างความอุ่นใจให้ผสกนิกรที่จะเข้าร่วมแสดงความจงรักภักดีต่อแม่หลวงของปวงชนชาวไทยในครั้งนี้

 

 


 

าพ / ข่าว : อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล - นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์