ช่องส่องผี นัดวันเวลา สักการะ ขอขมาย่าโม ย่าบุญเหลือ รมต.เทวัญ เปรยพิธีกรควรไปให้ครบ 3 คน

ช่องส่องผี นัดวันเวลา สักการะ ขอขมาย่าโม ย่าบุญเหลือ รมต.เทวัญ เปรยพิธีกรควรไปให้ครบ 3 คน

Publish 2020-07-17 14:10:28


ยังเป็นประเด็นที่คนไทยส่วนใหญ่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จากที่ ช่องส่องผี เผยแพร่รายการเนื้อหาพาดพิงประวัติศาสตร์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช สร้างความไม่พอใจให้กับชาวโคราชอย่างมาก ต่อมานายสุชาติ กนกรัตน์มณี ประธานชมรมตามรอยเจ้าตาก พร้อมด้วยที่ปรึกษา ร่วมประชุม และออกข้อเรียกร้องถึง น.ส.สุระประภา คำขจร หรือ อ.เรนนี่ และรายการช่องส่องผี ที่ในหลายตอนมีการ กล่าวอ้างถึงสมเด็จพระเจ้าตากสิน ซึ่งเป็นการหมิ่นพระเกียรติ และบิดเบือนข้อเท็จจริงของประวัติศาสตร์ อาทิ เรื่องการทรงช้าง ที่ระบุว่าพระองค์ทรงช้างไม่เป็น ซึ่งถือเป็นการหมิ่นพระปรีชาสามารถ และขัดแย้งกับข้อมูลทางประวัติศาสตร์ที่ชมรมได้ศึกษา และค้นคว้ามา  ถือว่าเป็นการบิดเบือนประวัติศาสตร์

 

อ่านข่าว - เรนนี่โดนเต็มๆ ชมรมพระเจ้าตากฯ ยื่นคำขาด 3 ข้อต้องทำกระทั่ง สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ได้มีการประชุมคณะอนุกรรมการด้านผังรายการและเนื้อหารายการ พร้อมตัวแทนจากกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงวัฒนธรรม เข้าร่วมรับฟัง เพื่อหารือสรุปข้อเท็จจริงในการเผยแพร่รายการช่องส่องผี และมีข้อสรุปให้ลงโทษจอดำช่อง 8 ฐานผิดปล่อยรายการช่องส่องผี 

 

 

อ่านข่าว - กสทช.ลงโทษจอดำช่อง 8 ผิดปล่อยรายการช่องส่องผี ละเมิดความเชื่อ ประวัติศาสตร์ล่าสุด ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแล สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการรักษาความปลอดภัยให้ทีมงานรายการช่องส่องผี ที่จะไปขอขมาย่าโม และย่าบุญเหลือในวันที่ 19 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ ว่า เบื้องต้นตนได้ประสานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาแล้ว ว่าให้มีมาตรการเรื่องความปลอดภัย เพราะเกรงว่าอาจจะมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น และอยากจะฝากถึงเจ้าหน้าที่ให้ช่วยกันกวดขันและป้องกันให้เต็มที่ คือต้องมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลความปลอดภัย ส่วนที่มีประชาชนบางส่วนยังรู้สึกโกรธนั้น เราก็ต้องป้องกันไว้เพราะอะไรจะเกิดขึ้นเราก็ไม่ทราบ จึงควรป้องกันไว้ก่อนดีที่สุด

 

 

เมื่อถามว่า นายเทวัญจะไปในวันนั้นหรือไม่ นายเทวัญ กล่าวว่า ตนยังไม่ได้ตัดสินใจเพราะยังมีภารกิจอยู่ จึงยังไม่แน่ใจว่าจะได้ไปหรือไม่

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากเกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายอาจจะทำให้เกิดความเสื่อมเสียถึงชื่อเสียงของจังหวัด นายเทวัญ กล่าวว่า ตนคิดว่าคงไม่มีอะไร หากเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจเคร่งคัด และเราก็มีกำลังเจ้าหน้าที่พอสมควร ทั้งนี้ตนคิดว่าชาวโคราชคงจะให้อภัย 

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในวันนั้นทีมงานรายการช่องสองผีควรจะมาทุกคนหรือไม่ นายเทวัญ กล่าวว่า ก็ควรจะมาทั้งหมด และทั้งรายการก็มีพิธีกรสามคน ไม่ต้องส่งตัวแทนมา ควรจะมาทั้งหมด และคิดว่าหลังจากนี้ทุกอย่างจะจบ

 

ก่อนหน้านั้น เพจ ช่องส่องผี Fanpage ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กระบุข้อความว่า "ขอเรียนเชิญ​ครอบครัว​ช่องส่องผีชาวโคราช​ และพื้นที่ใกล้เคียง​ ร่วมสักการะ​, ถวายเครื่อง​บวงสรวง​ และน้อมรำลึกถึงคุณ​งาม​ความดี​ ของท่านท่าวสุรนารี​ (ย่าโม)​ ในวันอาทิตย์​ ที่19​ กรกฎาคม​ 2563​ เวลา​ 1400​ ที่ลานอนุเสาวรีย์​ท้าวสุรนารี​ และ​ วัดศาลาลอยจังหวัด​นครราชสีมา ขอความกรุณา​สวมหน้ากาก​อนามัย​ รักษา​ระยะห่าง​ และ​ แต่งกายด้วยชุดสุภาพ​ #รักครอบครัวช่องส่องผี"

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน