นักวิชาการ เปิด 17​ ข้อ(เท็จจริง)​ วันเฉลิม​ หลังโดนอุ้มหาย

นักวิชาการ เปิด 17​ ข้อ(เท็จจริง)​ วันเฉลิม​ หลังโดนอุ้มหาย

Publish 2020-06-10 17:18:24


เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 63 ในเพจเฟซบุ๊ก "Wathin Chatkoon" ของ ดร.เวทิน ชาติกุล นักวิชาการ ได้โพสต์ 17​ ข้อ(เท็จจริง)​ วันเฉลิม โดยมีดังต่อไปนี้


1.​ วันเฉลิมไม่ใช่​ George​ Floyd​ วันเฉลิมเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมือง​ (ไม่ใช่ประชาชน​ ชาวบ้านตาสีตาสา)
2.​ วันเฉลิมมีเป้าหมายทำร้ายและทำลายศัตรูทางการเมือง​ (นายกฯ, ทหาร, ผู้จงรักภักดี)
3.​ วันเฉลิมใช้​ fakenews​ โจมตีศัตรูทางการเมือง​ (แอดมินเพจ​ กูต้องได้ร้อยล้านฯ)
4.​ (จาก​ 3) วันเฉลิมจึงถูกดำเนินคดี​ พ.ร.บ.คอมฯ
5.​ วันเฉลิมไม่เคยโดนคดี​ ม.112

 6.​ วันเฉลิมไม่มีชื่ิออยู่ในกลุ่มคนหรือบุคคลที่หลบหนีออกไปนอกประเทศและหน่วยงานความมั่นคงจับตาดูอยู่​ (ส่วนใหญ่เป็นพวกล้มเจ้าหัวรุนแรงหรือพวกฮาร์ดคอร์ที่ต้องการใช้ความรุนแรง) แสดงว่าวันเฉลิมไม่ได้แสดงพฤติกรรมล้มล้างที่รุนแรงจนต้องจับตา​ (หรือ​ จับตายอย่างที่​ ฝรั่งเมาเห็ด​ แอนดรู บอก)​
7.​ วันเฉลิมถูกเรียกรายงานตัวพร้อม​ อ.ยิ้ม(สุธาชัย)​และ​ เก่งกิจ(นักวิชาการฝ่ายปชต.)​ แต่วันเฉลิมเท่านั้นที่หนีไป​คนอื่นไม่ได้หนีไปด้วย
8.​ วันเฉลิมมีเครือข่ายในเขมร​ 6ปีที่หนีไปไม่ได้หัวเดียวกระเทียบลีบ​ อดๆอยากๆ​ ยังสามารถไลฟ์FB "ทำธุรกิจ" จนมีปัญหา​ถึงกับต้องมีคนมาช่วย​ สะสางให้
9.​ วันเฉลิมเกี่ยวข้องกับธุรกิจผิดกม.ลอบค้ากัญชาหรือไม่? (โพสต์นี้ปรากฏขึ้น​ หายไปพักหนึ่ง​ แล้วปรากฏกลับคืนมาใหม่​ เป็นความผิดพลาดทางเฟสบุค​ หรือ​ มีคนเข้าไปในเฟสบุคส่วนตัวของวันเฉลิมได้? ใคร?) (ล่าสุด​ แชมป์​ คนเก่งของ Netflix​ บอกว่าเป็น​ IO)
10.​ วันเฉลิมโพสต์ประวัติปลอมของ​ อ.อัษฏางค์​ (ซึ่งแสดงว่าวันเฉลิมยังไม่เลิกเคลื่อนไหวทางการเมือง​ และ​ ยังใช้​ fakenews​ โจมตีศัตรูทางการเมือง
11.​ (ดูเหมือน)​ วันเฉลิมไม่สนใจ​ สิ่งที่บรรดาแกนนำแดงฮาร์ดคอร์ต้องระมัดระวัง​ คือ​ การใช้กัมพูชาเป็นฐานเคลื่อนไหวทางการเมือง​ (แดงล้มเจ้าหลายคนต้องหยุดเคลื่อนไหว​ในกัมพูชาหรือไม่ต้องหนีไปประเทศอื่นเพื่อเคลื่อนไหวต่อ)
 12.​ วันเฉลิมกำลังจะถูก​ อ.อัษฏางค์ฟ้อง​ ข้อหาเป็น​ "แฮกเกอร์" แต่ไม่ทันได้ฟ้องก็มีข่าวหายตัวไปเสียก่อน
13.​ วันเฉลิมเป็นกำลังหลักสำคัญของเครือข่ายออนไลน์ฝ่ายต่อต้าน​ คสช.ใช่หรือไม่? เพราะมีข่าวว่าวันเฉลิมเคยดูแลงานออนไลน์ให้อดีตรัฐมนตรีที่สร้างภาพลักษณ์ดีคนหนึ่งที่กำลังจะลงสมัครผู้ว่า​กทม.
14.​ (ถ้าจะมีการอุ้มจริง)​วันเฉลิมไม่ใช่เป้าหมายตัวหลักเพราะถึงหายตัวไป​ก็ไม่ได้ส่งผลใดๆต่อกลุ่มที่จาบจ้วงสถาบันฯ​(ไปอุ้มคนอื่นจะได้ผลมากกว่า)  ตรงกันข้าม​เป็นพวกล้มสถาบันฯตัวพ่ออย่าง​ สศจ.​ แอนดรู์​ ที่พร้อมใจตีปี๊บเรื่อง​ "วันเฉลิมถูกอุ้ม" (ด้วยเหตุผลที่เรียกว่าเมาเห็ดยังน้อยไป)
15.​ วันเฉลิมต้องหนีไม่ใช่เพราะเนื้อหาที่ตนแสดงออกแต่เพราะ​ "บทบาท" ที่ตนมีในเครือข่ายที่อาจจะสาวโยงไปที่​ "ขบวนการ" ทั้งบนดินและใต้ดินเกือบทั้งหมดใช่หรือไม่?
16.​ วันเฉลิม​โพสต์​ว่า​ หน้าชื่น​ อกตรม​ พยายามรักษาคำพูด​ รักษาสัตย์​ อะไรที่บอกว่าทำไม่ได้ก็บอกทำไม่ได้
17.​1ถ้าไม่ใช่เรื่องธุรกิจต้องห้าม​ หรือ
17.2 ถ้าไม่ใช่ละเมิดข้อห้ามห้ามเคลื่อนไหวทางการเมือง
17.3 ก็ต้องถามว่า​ ใครที่อยากให้วันเฉลิมละเมิดสัตย์​ ใครทำให้เขาอกตรม​  2​ วันก่อนถูกอุ้มหายตัวไป
(หมายเหตุ​ ส่วนหลังหายตัวไปแล้วจะเป็นเรื่องมนุษยธรรม​หรืออิ๊กนอร์เร้นต์หรือกดดันเพื่อใช้ใครเป็นเครื่องมือปลุกระดมนั่นเป็นอีกเรื่อง​ แต่ไม่ได้เปลี่ยนแปลง​ข้อเท็จจริง​ก่อนหน้านั้น)
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน