โป๊ะแตกอย่างแรง  สื่อใหญ่โหมตีข่าว คุณหญิงอ้อ ลูกสาว บริจาค 100 ล้านสู้โควิด บทจบกลายเป็น Fake News

โป๊ะแตกอย่างแรง สื่อใหญ่โหมตีข่าว คุณหญิงอ้อ ลูกสาว บริจาค 100 ล้านสู้โควิด บทจบกลายเป็น Fake News

Publish 2020-04-01 09:08:24


กลายเป็นประเด็นร้อนที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ข้ามวันข้ามคืน เมื่อชาวออนไลน์จำนวนมากสงสัยในกรณีที่สื่อออนไลน์ค่ายยักษ์ใหญ่  โพส์ภาพพร้อมข้อความระบุ "คุณหญิงอ้อ-ลูก บริจาค 100 ล้าน ให้รพ.ศิริราช สู้โควิด"   พร้อมมีรายละเอียดว่า  ระบุว่า เมื่อวันที่ 31 มีนาคม คุณหญิง พจมาน ชินวัตร พร้อมลูกๆ น.ส.พินทองทา น.ส.แพทองธาร นายบรรณพจน์ ดามาพงศ์ พี่ชาย มอบเงินจำนวน 100 ล้านบาท และอุปกรณ์เครื่องป้องกันโควิดให้แก่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อใช้ประโยชน์ในการรักษาผู้ป่วยและช่วยสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

 เนื่องจากไม่นานนัก ชิ้นข่าวดังกล่าวได้ถูกลบออกไปจากระบบ  ท่ามกลางข้อสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น  เพราะมีการแชร์ข้อมูลไปเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการแสดงความชื่นชมในการกระทำของครอบครัวชินวัตร  

 

 


กระทั่งแม้กลุ่มบุคคลที่มีความนิยมชื่นชอบในตัว นายทักษิณ  ชินวัตร และครอบครัว ยังโพสต์ตำหนิสื่อที่ไม่ยอมนำเสนอข่าวดังกล่าว  ด้วยข้อความเหน็บแนม  เสียดสี ว่า "ด่วน..คุณหญิงพจมาน พร้อมลูกๆ มอบเงิน 100 ล้านบาทและอุปกรณ์ เครื่องป้องกันโควิดให้โรงพยาบาลศิริราช แทบไม่น่าเชื่อเลย สื่อทุกสื่อที่มันขึ้นกับพวกเผด็จการ ไม่ยอมออกสื่อให้ประชาชนรับทราบ  ยอมใจมรึงจริงๆ"

 


 ต่อมาภายหลังการตรวจสอบ จึงเข้าใจเหตุผลที่สื่อยักษ์ใหญ่ตัดสินใจ ลบโพสต์ดังกล่าว  ด้วยว่าภาพและเนื้อหาข้อมูล เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2562  โดยมีที่มาจากภาพดังกล่าวมาจากเฟซบุ๊ก Ing Shinawatra ของ “อุ๊งอิ๊ง” นางสาวแพทองธาร ชินวัตร โพสต์ไว้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 2562  ระบุว่า  “ครอบครัวชินวัตรได้ร่วมบริจาคเงินเข้าศิริราชมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยหลอดเลือดสมองเฉียบพลัน และผู้ป่วยยากไร้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยญาติและทีมแพทย์ไม่มากก็น้อย”

 

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน