เต้ มงคลกิตติ์ทุ่มสุดตัว มอบเงินส.ส.เดือนมีนาคมทั้งหมด ซื้ออุปกรณ์พ่นยาฆ่าเชื้อ โควิด-19

เต้ มงคลกิตติ์ทุ่มสุดตัว มอบเงินส.ส.เดือนมีนาคมทั้งหมด ซื้ออุปกรณ์พ่นยาฆ่าเชื้อ โควิด-19

Publish 2020-03-29 16:22:01


จากสถานการณ์โรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่ชาวไทยกำลังต่อสู้อย่างสุดกำลัง ซึ่งขณะนี้ มีผู้ป่วยสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 666,013 ราย มีผู้เสียชีวิต 30,935 ในจำนวนนี้มีผู้รักษาหายแล้ว 142,479 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 16.15 น.)ล่าสุด นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงการดูแลประชาชนในช่วงสถานการณ์ไวรัส โควิด - 19 ระบาดว่า ในเดือนมีนาคมนี้ ตนเองมอบเงินเดือน ส.ส.ที่ได้รับจากสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร จำนวน 113,560 บาท ทั้งหมด ใช้เป็นค่า อุปกรณ์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 น้ำยาฆ่าเชื้อ เบี้ยเลี้ยงคนพ่นยาฆ่าเชื้อ พร้อมทีมงาน พรรคไทยศรีวิไลย์ ในพื้นที่ อาทิ จังหวัดสงขลา จังหวัดระยอง จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดนครราชสีมา เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนของพี่น้องประชาชนชาวไทยในขณะนี้ 

 


นายมงคลกิตติ์ กล่าวด้วยว่า ตนเห็นว่า ช่วงนี้บรรดา ส.ส.และนักการเมืองที่จะตั้งใจทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติในช่วงเวลาวิกฤติแบบนี้ อย่างน้อยที่สุด ควรจะปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์และมาตราการตามที่ระบุไว้ ใน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 เช่น การห้ามเข้าสถานที่เสี่ยง การเดินทางข้ามเขตจังหวัด การทำงานที่บ้าน เป็นต้น

 

 เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาด หรืออาจจะต้องเสียสละทุนทรัพย์หรือสามารถเชิญชวนประชาชนให้ร่วมกันบริจาคเงินและทรัพย์สิน เพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ให้ต่อสู้กับไวรัสชนิดนี้อย่างเข้มแข็งและสามารถทำลายได้อย่างโดยเร็วที่สุด

 

 


"อีกเรื่องหนึ่งที่ผมต้องขอวอนพี่ๆ นักการเมืองทุกพรรคทุกค่าย อย่าพูดจาหรือแสดงความคิดเห็นอย่างไม่สร้างสรรค์ หรือบั่นทอนการทำงานของรัฐบาลในขณะนี้ เพราะเวลานี้ไม่ใช่เวลาชิงดีชิงเด่นทางการเมือง และประชาชนส่วนใหญ่ต่างแยกแยะได้ว่า เวลาไหนควรทำอะไร ดังนั้น เวลาในการช่วงชิงอำนาจยังมีอีกมาก เพราะฉะนั้น ผมจึงเรียกร้องให้ นักการเมือง ใช้จังหวะนี้ รีบกู้ความศรัทธาจากประชาชนโดยเร็ว โดยปฏิบัติตนให้เป็นที่พึ่งหวัง ในช่วงที่เกิดวิกฤติไวรัสโควิด - 19 นี้ด้วย " นายมงคลกิตติ์ กล่าว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน