สุดคึกคัก "เดินเชียร์ลุง" ที่สวนลุมพินี ปชช.มาหนาแน่นพร้อมรับของแจกร่วม 10,000 ชิ้น

Publish 2020-01-12 15:02:00


กิจกรรม เดินเชียร์ลุง ที่สวนลุมพินี ในวันนี้ เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 05.30 น. ที่ทางเข้าประตู 4 สวนลุมฯ  โดยจุดรวมพลอยู่บริเวณประตู 4 เปิดให้ลงทะเบียนไปตั้งแต่ เวลา 05.30 - 08.45 น. พร้อมกับมีการแจกของที่ระลึกได้แก่ เสื้อ หมวก และแก้วน้ำ สกรีนหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมของแจก 13,000 ชิ้น ส่วนการอำนวยความสะดวกมีรถห้องน้ำจากกรุงเทพฯสนับสนุนอีกถึง 10 คัน ซึ่งเวลา 09.00 น. ได้เริ่มปล่อยแถวเดินเชียร์ลุง และจบกิจกรรมเดินเซียร์ลุงในเวลา 11.30 น. 


สุดคึกคัก "เดินเชียร์ลุง" ที่สวนลุมพินี ปชช.มาหนาแน่นพร้อมรับของแจกร่วม 10,000 ชิ้น

ในขณะที่การรักษาความปลอดภัยมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจสวนลุมพินี ตั้งจุดตรวจบริเวณทางเข้าทุกประตู ขณะที่บริเวณจุดปล่อยตัวมีการ์ดของทางผู้จัดกิจกรรมอีกราว 50 คนดูแลความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่ง 

 

 

โดยการเดินในครั้งนี้มี อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องสาวรวมไปถึง ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือผู้กองปูเค็ม และ นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ มาร่วมเดินในครั้งนี้ด้วย

 

ทั้งนี้ ร.อ.ทรงกลด หรือ ผู้กองปูเค็ม เปิดเผยว่า การเดินในวันนี้เพื่อทำให้ฝ่ายชังชาติรู้ว่า คนที่เชียร์ลุงหรือสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ยังมี ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ไม่ได้ต้องการให้เกิดความขัดแย้งภายในบ้านเมือง แต่เพื่อต้องการให้กำลังใจเพียงเท่านั้น ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าวได้มีการขออนุญาตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะถือเป็นการจัดกิจกรรมทางการเมืองอย่างหนึ่ง ซึ่งอยากจะฝากถามไปยังฝ่ายตรงข้ามว่า ได้มีการขออนุญาตแล้วหรือไม่

 


ส่วนการที่มีผู้ตั้งคำถามว่า การจัดกิจกรรมเดินเชียร์ในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลหรือไม่นั้น ยืนยันว่าเป็นการเดินที่ไม่ได้มีการว่าจ้างแต่อย่างใด แต่เป็นการเดินด้วยใจ เพื่อให้คนทั้งประเทศและประชาชนรู้ว่า ผู้สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์มีอยู่ไม่น้อย และยังสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ต่อไป โดยส่วนตัวมองว่าพล.อ.ประยุทธ์ซื่อสัตย์สุจริต และพยายามที่จะขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวไปข้างหน้า


ขณะที่ อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องหญิง ก็เดินทางมาร่วมเดินในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน พร้อมกับเปิดเผยว่า ต้องยอมรับว่าการเดินในครั้งนี้เป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองจริง เนื่องจากฝั่งที่ต่อต้าน พล.อ.ประยุทธ์ เองก็มีกิจกรรม จึงเห็นว่ากลุ่มผู้ที่สนับสนุนซึ่งถือว่าเป็นเสียงที่เงียบอยู่นั้น ต้องออกมาแสดงพลังสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งการชุมนุมนั้นก็ไม่ได้ใช้ความรุนแรง และเป็นไปตามกรอบของระบอบประชาธิปไตยด้วยเช่นกัน

 

ส่วนสาเหตุที่ต้องออกมาจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ถือเป็นนายกฯที่มาจากการเลือกตั้งอย่างถูกต้อง แต่มีความพยาามบิดเบือนและใช้วาทะกรรมด้วยคำว่า เผด็จการ มาเป็นเครื่องจุดชนวน โดยยเฉพาะกับเด็กๆและเยาวชนที่เกิดความเข้าใจผิด เพื่อทำให้เกิดความขัดแย้งในสังคม แต่ปัญหาของประเทศไทยที่กำลังประสบอยู่ในปัจจุบัน ไม่ใช่การที่ยังไม่แก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่เป็นที่นักการเมืองที่ถูกรัฐธรรมนูญฉบับปี 60 กีดกันการทุจริตคอรัปชั่น


ทั้งนี้มีรายงานจากทางกลุ่มของผู้จัดกิจกรรมในครั้งนี้ที่เปิดเผยว่า ได้มีการเตรียมเสื้อและหมวกสำหรับแจกประชาชนไว้ถึง 13,000 ตัวซึ่งได้มีการแจกจ่ายไปจนหมด แต่เมื่อช่วงเช้ากลับเกิดปัญหามีผู้รับของแจกซ้ำ จนเกิดความไม่เพียงพอในการแจกจ่ายให้กับผู้ที่ลงทะเบียนรับของแจกไว้เช่นกัน

 อย่างไรก็ตามทางแอดมิน​ เชียร์ลุง​ ได้ยืดอกรับ​ โพสต์ผิด​ เพราะโดนวิธีสกปรกแกล้งรุมยิงเพจ​ซึ่งทางแอดมินได้ชี้แจงว่า "ในนามแอดมิน "เพจเชียร์ลุง" (ผู้โพสต์นี้) ต้องกราบขออภัยที่ใช้ภาพผิดมาโพสต์ (สี่เหลี่ยม-สีแดง) เนื่องจาก..ช่วงเช้าแอดอยู่คนล่ะจุด ประกอบกับเพจเรานี้โดนยิง (วงกลม-สีแดง) โดนบล็อกโพสต์ 7 วัน ไม่สามารถ Live สดได้

และระหว่างที่แอดผู้เปิดเพจ ยื่นคำร้องขอให้ระบบปลดบล็อก (ซึ่งใช้เวลา) ..แอดจึงได้ทำการโพสต์ลอยๆ เพื่อขอให้เพื่อนๆ ช่วยกันถ่ายภาพแล้วแปะในเม้นต์..เพื่อจะได้รีบโพสภาพให้เพื่อนๆคนที่ไม่ได้มา ได้ดูกัน ก็ไม่ได้คิดว่าจะมีการโดนวางยา ..มีคนมาแปะภาพกิจกรรมอื่นมาให้ ..และเวลาที่โพสต์ 06.15 น. ซึ่งทุกภาพมืดหมด ไม่ทันได้ซูมดู...และกว่าจะรู้ตัวว่าภาพผิด ก็รีบลบโพสต์ทิ้งไปใน 7-8 นาที และมีคนแค็ปภาพนั้นเล่นงานโจมตีเรา

และหลังจากนั้น อีก 1 ชม. ระบบทำการปลดบล๊อกให้ เราสามารถ Live สดได้ ในส่วนนี้แอดมินต้องกราบขออภัย และต่อไปจะระมัดระมังอย่างสูง ขอโทษครับ  ส่วนกรณีอีกภาพ ..ที่มีธงชาติ มันเป็นโพสต์เก่าชวนเชิญ เพื่อนพลังเงียบให้มาร่วมกิจกรรม แต่มีคนมาจับโยงมั่ว หาว่าเราเอาภาพเก่ามาเล่นวันนี้


และประกอบกับช่วง 10.00 น. เพจก็โดนยิงอีก ทำให้เราเงียบหายไป 1 ชม. ต้องทำการปลดบล็อก และแอดมินอยู่คนละจุด และอยู่หน้างาน พื้นที่จริงกันหมด ประกอบกับเน็ตสัญญาอ่อน พวกเราแอดมินจึงไม่สามารถติดต่อสื่อสารกันได้


และเดี๋ยวแอดจะทำการโพสต์ภาพและคลิป วันนี้ต่อกันรัวๆนะครับ ...โลกโซเชียลไม่มีใครเก่งกว่าใคร ....และที่นี่ เชียร์ลุง ..นับจากนี้ไปใครเกรียนมา เห็นต่างเราจะขอแบนโหด ทุกกรณี เพราะพวกเราจะคุยกับพวก... ไม่รู้เรื่อง


และงานนี้งานแรก ของเราแอดมิน #เดินเชียร์ลุง 12 มกรา..มาสวนลุมฯ ทำกันในนามภาคประชาชนกันจริงๆ และถ้ามีข้อตกบกพร่องผิดพลาดประการใด... ในนามแอดมินต้องกราบขออภัยทุกๆด้าน ขอโทษครับ

ไว้งานกิจกรรมหน้า...พวกเราจะปรับปรุงกันให้ดีกว่านี้อีกครับ ...ขอบคุณเพื่อนๆในพลังเงียบทุกคน "คนรักลุง" #รองเท้าผ้าใบกับใจถึงๆ ทุกๆคนที่มาร่วมในกิจกรรมนี้ ขอบพระคุณมากครับ #เชียร์ลุง"

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน