จับตาดูให้ดี! นันทเดช วิเคราะห์ ศึกชิงหัวหน้าปชป. จุรินทร์-พีระพันธุ์  สูสีกันมาก

จับตาดูให้ดี! "นันทเดช" วิเคราะห์ ศึกชิงหัวหน้าปชป. "จุรินทร์-พีระพันธุ์ " สูสีกันมาก

Publish 2019-05-15 11:15:21


ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับการประชุมพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีวาระสำคัญ ในการเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารชุดใหม่ ซึ่งมี4แคนดิเดทในศึกชิงหัวหน้าพรรคครั้งนี้ได้แก่ ..นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รักษาการหัวหน้าพรรค, นายกรณ์ จาติกวณิช รักษาการรองหัวหน้าพรรค และ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน แกนนำคนสำคัญของพรรค อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  และ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค อดีต รมว.ยุติธรรม พรรคประชาธิปัตย์ ตัดสินใจในโค้งสุดท้ายประกาศตัว 

ล่าสุดเช้าวันนี้(15 พ.ค.62) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้โพสต์ข้อความกรณีการเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ในวันนี้ลงบนเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom โดยระบุว่า “วันนี้ 15 พ.ค. ประมาณเที่ยงวัน ก็จะรู้แล้วว่า อนาคตพรรคประชาธิปัตย์จะไปทางไหนครับ จะอยู่ภายใต้สิ่งแวดล้อมแบบเดิมๆ หรือจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่”

 

“จะสู้กับทุนสามานย์หรือพลเอกประยุทธ์”  “จะเลือกผู้นำพรรคเพื่อหาทางออกประเทศที่คิดตรงใจประชาชนหรือไม่” ............ต้องเปลี่ยนครับ.............

 ขณะเดียงกันทางด้าน พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) และ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวระบุว่า....

 

การเลือกหัวหน้าพรรค ปชป. นั้นมีผู้สมัครใจ เข้าแข่งขัน 4 คน  คือ (1) คุณ จุรินทร์ (2) คุณ พีระพันธุ์ (3) คุณกรณ์ และ (4) คุณ อภิรักษ์  ซึ่งจะเลือกตั้งใน15พ.ค.62(พรุ่งนี้) ผู้ที่คาดว่าจะเข้ามาแข่งขัน2ลำดับแรก

 

ตามกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ของ"สื่อต่างๆ" อยู่ที่ คุณ จุรินทร์ กับ คุณพีระพันธุ์  ซึ่งสู่สีกันมาก จากเสียงในพรรค แต่นอกพรรค คุณ พีระพันธุ์ ชนะขาด  ถ้าเลือกคุณ จุรินทร์ ก็จะได้ คุณอภิสิทธิ์กลับมาอีก เพราะสังกัดอาจารย์เดียวกัน ถ้าเลือก คุณ พีระพันธุ์ จะได้ใคร ผมก็ไม่รู้เพราะท่านมาลงที่หลังสุด

 

แต่น่าสนใจตรงที่ คุณพีระพันธุ์กล้าบอกว่า "ถ้าได้เป็นหัวหน้าพรรค จะไม่เป็น รมต. จะอยู่ดูแลพรรคให้กลับมาแข็งแกร่งเหมือนเดิม" คำพูดของ คุณ พีระพันธุ์ คำนี้ได้คะแนนนิยมจาก ประชาชนข้างนอก  ท่วมท้น แต่ข้างในพรรค ไม่รู้จะเป็นอย่างไร เพราะขนาดคุณ พีระพันธุ์ เองยังบอกว่า" ศึกข้างนอกผมไม่กลัว กลัวแต่ข้างใน"

 

อนึ่งผู้แข่งขันเกือบทุกคน ล้วนแต่มีแกนนำกลุ่ม กกปส. เป็นผู้สนับสนุน ยกเว้น คุณ จุรินทร์ครับ วันพรุ่งนี้คงรู้ใครชนะ เกมคงไม่ง่ายเหมือนตอนเลือกหัวหน้าพรรคคราวที่แล้ว จับตาดูให้ดีครับ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน