ฝุ่นตลบ!!  สามมิตร โดนเบียด ณัฎฐพล-กปปส. ยึดเบอร์ 1 ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร.

ฝุ่นตลบ!! "สามมิตร" โดนเบียด "ณัฎฐพล-กปปส." ยึดเบอร์ 1 ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร.

Publish 2019-02-07 09:50:24


วันที่ 7 กุมภาพันธ์ รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า สำหรับการจัดลำดับรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ หรือปาร์ตี้ลิสต์ของพรรค พปชร. ที่คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครต้องขยับเปลี่ยนรายชื่อหลายครั้งตลอดทั้งสัปดาห์ เนื่องจากมีหลายกลุ่มในพรรคต้องการมีชื่ออยู่ในลำดับต้นๆที่มั่นใจว่าจะได้รับเลือก ทำให้คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครต้องรอบคอบ โดยรายชื่อลำดับ 1-20 ผู้บริหารของพรรคจะพิจารณาเอง โดยไม่ผ่านคณะกรรมการสรรหาครบทุกคน 

 

 

ทั้งนี้ รายงานข่าว เปิดเผยว่า "จากเดิมที่วางตัวแกนนำกลุ่มต่างๆที่ช่วยงานพรรค และกลุ่มนายทุนของพรรคไว้ในลำดับต้นๆ โดยให้นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน ไว้ในลำดับที่ 1 , นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ลำดับที่ 2 , นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ลำดับที่3 และนายวิรัช รัตนเศรษฐ ลำดับที่ 4 นั้น อาจจะการสลับลำดับใหม่

 


 โดยก่อนหน้านั้นมีชื่อของ "นายสุริยะ" และ "นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ" รองหัวหน้าพรรค ติดโผให้อยู่ในลำดับต้นๆมาตลอด และท้ายสุดคาดว่าชื่อของ "นายณัฏฐพล" จะเบียดขึ้นมาอยู่ลำดับที่ 1 จากแรงสนับสนุนของผู้มีบารมีนอกพรรค เพื่อตอบแทนการช่วยงานเมื่อครั้งเป็นแกนนำเคลื่อนไหวทางการเมืองขับไล่รัฐบาลเก่า ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรี ขณะที่ชื่อของนายสุริยะ และนายสมศักดิ์ อาจตกไปอยู่ในลำดับถัดไป

 

 

นอกจากนี้ รายงานข่าว แจ้งว่า "ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 6 ก.พ.62 ที่ผ่านมา โดยมีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค เป็นประธาน พร้อมด้วยนายสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์  เลขาธิการพรรค ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหา ได้นำเสนอรายชื่อ และลำดับที่ ของผู้สมัครชร ส.ส.บัญชีรายชื่อ จำนวน 120 คน ต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง หลังประชุมได้กำชับผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนห้ามเผยแพร่มติของที่ประชุม เพื่อรอเปิดเผยในการยื่นรายชื่อเพียงอย่างเดียว โดยในวันที่ 7 ก.พ.นี้ เวลา 10.30 น. แกนนำพรรคจะไปยื่นรายชื่อต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)"อย่างไรก็ตาม นายสนธิรัตน์ ได้ชี้แจงว่า การคัดสรร และจัดลำดับ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นไปอย่างรอบคอบ  โดยที่ประชุมมีมติจัดลำดับรายชื่อ 1-5 ไม่เป็นไปตามที่คณะกรรมการสรรหา เสนอมาในเบื้องต้น โดยจัดลำดับใหม่ ดังนี้  ลำดับที่ 1 นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค  อดีตแกนนำ กปปส.  , ลำดับที่ 2 นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ  ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคอีสาน อดีตแกนนำกลุ่มสามมิตร , ลำดับที่ 3 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์  กรรมการบริหารพรรค  อดีตแกนนำ กปปส.  , ลำดับที่ 4 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน  ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจในการรณรงค์ การหาเสียงเลือกตั้ง อดีตแกนนำกลุ่มสามมิตร  และลำดับที่ 5 นายวิรัช  รัตนเศรษฐ  แกนนำกลุ่มโคราช พรรคเพื่อไทย

 

 

ทั้งนี้ รายงานข่าวยังแจ้งอีกว่า "หลังจากที่พรรคยื่นรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเปิดชื่อในวันนี้ 7 (กุมภาพันธ์)  จากนั้นจะรอคำตอบจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หากตอบรับเป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรค ก็จะส่งตัวแทนไปรับเอกสารต่างๆจาก "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" เพื่อยื่นสมัครในวันพรุ่งนี้ (8 กุมภาพันธ์)

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังมิดเมี้ยน! "บิ๊กตู่" กั๊กคำตอบ เบอร์ 1 นายกฯ "พรรคพลังประชารัฐ" รอเฉลยวันที่ 8 ก.พ. 2562

ลาออกแล้ว! "พุทธิพงษ์" สละเก้าอี้โฆษกรบ. กระโจนลงสนามการเมือง "พรรคพลังประชารัฐ" เต็มตัว

"พลังประชารัฐ" นำทีมขึ้นรถบัส สมัครส.ส.กทม. "อุตตม" มั่นใจเขี่ยปชป.-พท.ชิง10เก้าอี้ "สนธิรัตน์" ลั่น รอ "บิ๊กตู่" ตอบรับ!
ส่องโผ 10อันดับ ปาร์ตี้ลิสต์ พลังประชารัฐ - สุริยะมาเป็นอันดับ 1!

เต็งหนึ่ง! "พรรคพลังประชารัฐ" แย้ม จ่อเชิญ "บิ๊กตู่" ขึ้นบัญชีว่าที่นายกฯ !
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา