ไพศาล ตอกชัด ทหารมีเกียรติ-ไม่ทำผิดจรรยาบรรณ ไปสอดแนมคนเสพสมกัน!

"ไพศาล" ตอกชัด ทหารมีเกียรติ-ไม่ทำผิดจรรยาบรรณ ไปสอดแนมคนเสพสมกัน!

Publish 2018-12-23 13:50:29


   ยังต่อเนื่องกับประเด็นร้อนแรงแซงโค้ง ณ ขนะนี้ จากกรณีมีคลิปหลุด ซึ่งมีบุคคลในคลิปดังกล่าวเป็นผู้มีชื่อเสียงระดับประเทศ คือผู้ชายวัยกลางคน มีลักษณะและใบหน้าละม้ายคล้ายนักการเมืองชื่อดัง ของพรรคการเมืองขนาดใหญ่ ที่มีบทบาทในการเคลื่อนไหวกับคนแดนไกล ในวาทกรรม “ต้านเผด็จการ”  กับ หญิงสาวผมสั้น ผิวขาว มีลักษณะและใบหน้าคล้ายกับนักเคลื่อนไหวทางการเมืองฝ่ายหนึ่ง โดยมีจุดอยู่ทางการเมืองอยากเลือกตั้ง 

 

 

    ขณะที่มีความเคลื่อนไหวจากทางฝั่งของเมื่อวันที่ 22 ธันวามคมที่ผ่านมา "น.ส.ณัฎฐา มหัธนา" หรือ "โบว์" แกนนำคนอยากเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว เนื้อหาระบุว่า.."จบตรงนี้นะคะ จะไม่ตอบสนองอะไรเพิ่มเติมต่ออาชญากรรมและความทุจริตครั้งนี้ พื้นที่สื่อควรมีไว้เพื่อประโยชน์ของประชาชน ไม่ใช่ให้ทรราชใช้เป็นเครื่องมือในการเบี่ยงเบนความสนใจของสังคมไปจากสิ่งที่สำคัญ #เผด็จการจงพินาศ_ประชาธิปไตยจงเจริญ" พร้อมแนบภาพ ระบุข้อความ.. พี่น้องถามไถ่ด้วยความห่วงใยเราจะ “ฟ้องมั่ย” กับ IO (information operation ปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารที่ทหารใช้ในการสงคราม) ครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้น โบว์มีประสบการณ์กับการดำเนินการทางกฎหมายกับสิ่งเหล่านี้มาแล้วถ้าจำกันได้ จึงได้รู้ว่าในบริบทที่เผด็จการพยายามจัดการกับผู้ต่อต้านอย่างเป็นระบบกระบวนการยุติธรรมไม่ได้มีไว้เพื่อปกป้องคนอย่างพวกเรา

 

 


ติดตามข้อเท็จจริงเรื่องปฏิบัติการ "IO" (information operation) ได้ที่นี่
 กรณีดังกล่าว ชี้ชัดขึ้นไปอีก เมื่อล่าสุด (23 ธันวาคม)  "นายไพศาล พืชมงคล" กรรมการผู้ช่วย "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ "คำวอน" ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องคลิปฉาวในช่วงนี้ โดยเนื้อหาระบุว่า "พี่น้องเอ๊ย! อย่ามองพี่น้องทหารผิดๆ ทหารไม่ได้ทำสิ่งใดที่เลวร้ายผิดจรรยาบรรณหรอกครับ  ขอพวกเราจงเชื่อมั่นว่า ทหารมีเกียรติ เป็นศักดิ์ศรีของชาติ เป็นทหารและกองทัพที่พระมหากษัตริย์ทรงเป็นจอมทัพ  การบ่อนทำลายทหารคือบ่อนทำลายกองทัพ! การบ่อนทำลายกองทัพเป็นอันตรายต่อเอกราชอธิปไตยของชาติ  ซึ่งเป็นอันตรายต่อพวกเราทุกคน ดังนั้น จึงต้องช่วยกันทำความรู้ทำความเข้าใจที่ถูกต้อง ไม่ตกเป็นเครื่องมือ ของการบ่อนทำลายใดๆ..."

 

 


 

  

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

;