นายกบิ๊กตู่ โวย ตู่-จตุพร หาว่าจะลาออก ยันไม่เคยพูด ขอทำงานจนกว่าจะจบหน้าที่

"นายกบิ๊กตู่" โวย "ตู่-จตุพร" หาว่าจะลาออก ยันไม่เคยพูด ขอทำงานจนกว่าจะจบหน้าที่

Publish 2018-12-20 11:31:38


พล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.ให้สัมภาษณ์หลังเป็นประธานมอบรางวัลอุตสาหกรรม ประจำปี พ.ศ 2561 ที่ ทำเนียบรัฐบาล วันนี้(20ธค 2561)เกี่ยวกับกรณีที่นักการเมืองเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีใช้ม.44 ให้พรรคการเมืองใช้บัตรเดียว-เบอร์เดียวทั่วประเทศ ว่า ตนไม่ใช้ ไม่ใช่เรื่อง เป็นเรื่องที่ต้องไปตกลงกันให้เรียบร้อยกับกกต. ตนไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับตรงนี้

“อะไรก็ต้อง 44ตลอด ผมบอกแล้วว่าให้แก้ปัญหาการบริหารราชการเป็นหลัก “ผู้สื่อข่าวถามว่านาย จตุพร พรหมพันธุ์ ระบุว่านายกรัฐมนตรี จะลาออกจากเก้าอี้นายกรัฐมนตรี  นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ไปถามจตุพรโน่น เพราะตนไม่ได้พูด

“ผมยังไม่ได้พูดสักคำ ผมบอกว่าผมจะทำหน้าที่ของผมจนกว่า ผมจะจบหน้าที่ของผม แล้วจบหรือยังล่ะ ไปถามเค้าโน่น อย่ามากดดันผมแบบนี้ ประเทศชาติประชาชนเค้าต้องการอะไรขณะนี้ เค้าต้องการให้บ้านเมืองสงบสุขใช่ไหม เค้าต้องการให้มีการเลือกตั้งที่สุจริต โปร่งใส เป็นธรรมใช่ไหม ก็ถ้าไม่อยากได้แบบเดิม เค้าต้องไปแก้ไขตัวเองทั้งสิ้นนั่นแหละ ถ้ายังทำแบบเดิมให้ร้ายกันแบบเดิม มันก็ไปไม่ได้ประเทศชาติจะไปได้ยังไง”นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่าตนบอกแล้วว่า การเมืองก็คือการบริหารราชการแผ่นดินและนำคนดีเข้าสู่การบริหารราชการแผ่นดิน คนดี คนเก่ง คนซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส ไม่มีความประพฤติเสียหาย มัวหมอง เหล่านี้ต้องได้รับการพิจารณา จากประชาชนโดยตรง ใครที่ทำความผิด ใครที่เสียหาย ใครที่สร้างความเสียหายให้ประชาชน คนเหล่านี้ไม่เคยได้รับการสนับสนุน ในฐานะที่ตนเป็นรัฐบาล ผู้สื่อข่าวถามว่า ต้องการให้นักการเมืองปรับตัวใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ต้องปรับทุกคน ตนยังปรับเลย แล้วท่านจะไม่ปรับได้ยังไง เค้าเป็นใคร ผู้สื่อข่าวถามถึงการลาออกของ4รัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็ยังไม่ออก ผู้สื่อข่าวถามอีกว่าหาก4รัฐมนตรีจะลาออกจะเป็นช่วงเวลาใด นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่รู้ ก็ยังไม่ออกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน