พลังประชารัฐ ลุยหนัก เคาะผู้สมัคร ส.ส. ทั่วประเทศ 25 ธ.ค. นี้

"พลังประชารัฐ" ลุยหนัก เคาะผู้สมัคร ส.ส. ทั่วประเทศ 25 ธ.ค. นี้

Publish 2018-12-12 18:18:09


"พลังประชารัฐ" ลุยหนัก เคาะผู้สมัคร ส.ส. ทั่วประเทศ 25 ธ.ค. นี้ โดยจะพิจารณาจากคุณสมบัติตามที่กฎหมายกำหนด การทำงาน รวมถึงผลงานที่ผ่านมา 

 

วันนี้ (12 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายวิรัช รัตนเศรษฐ" กรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส. ในนามพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  กล่าวว่า คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครต้องดำเนินการสรรหาผู้สมัครทั่วประเทศให้แล้วเสร็จไม่เกิน 25 ธ.ค. นี้ โดยจะพิจารณาจากคุณสมบัติตามที่กฎหมายกำหนด การทำงาน รวมถึงผลงานที่ผ่านมา จากนั้นจะดำเนินการจัดทำบัญชีรายชื่อเพื่อส่งไปยังแต่ละพื้นที่ เพื่อจัดทำมินิไพรมารีโหวตให้แล้วเสร็จภายใน 29 ธ.ค. นี้ ก่อนจะรวบรวมรายชื่อเสนอกรรมการบริหารพรรคพิจารณา คาดว่าจะเป็นช่วงหลังเทศกาลปีใหม่ แม้จะมีพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้งประกาศในวันที่ 2 ม.ค. 2562 แล้วก็ตาม ก็ยังมีเวลาพิจารณา


 อย่างไรก็ตาม วานนี้ ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ ถ.วิภาวดี "พรรคพลังประชารัฐ" (พปชร.) ได้จัดการประชุมใหญ่ครั้งที่ 2 โดยมีวาระสำคัญเพื่อพิจารณาลงมติเลือกกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.จำนวน 11 คน ที่มี นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค , นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค , นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค , นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรคการเมือง , นายอิทธิพล คุณปลื้ม ผอ.พรรค และกรรมการบริหารพรรค พร้อมสมาชิกพรรคกว่า 500 คน เข้าร่วมประชุม

 

 ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการประชุม "นายอุตตม" เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้มีมติเลือกเป็นกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.จำนวน 11 คน โดยแบ่งเป็นกรรมการบริหารพรรค 4 คน ได้แก่ 1.นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ 2.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ 3.นายอิทธิพล คุณปลื้ม 4.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ และในส่วนประเภทตัวแทนสมาชิก 7 คน 1.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน 2.วิรัช รัตนเศรษฐ 3.พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล 4.นายสุชาติ ตันเจริญ 5.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ 6.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และ 7.นายสุพล ฟองงาม กรรมการชุดดังกล่าวจะทำหน้าที่สรรหาผู้สมัคร ส.ส.ในนามพรรคพลังประชารัฐ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า