กำนันสุเทพ  ยันขอเป็นแค่โค้ช ไม่รับตำแหน่งการเมือง ย้ำแม้เป็นมติพรรคก็บังคับตนไม่ได้ 

"กำนันสุเทพ"  ยันขอเป็นแค่โค้ช ไม่รับตำแหน่งการเมือง ย้ำแม้เป็นมติพรรคก็บังคับตนไม่ได้ 

Publish 2018-12-03 12:08:39


 

"กำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ" ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย  ยันขอเป็นแค่โค้ช ไม่รับตำแหน่งการเมือง และถึงแม้จะเป็นมติพรรคก็บังคับให้ตนรับตำแหน่งใด ๆ ไม่ได้ ระบุการเดินคารวะแผ่นดิน ทำให้พบปัญหาเรื่องปากท้องของประชาชน 


 
วันนี้ (3 ธ.ค.) "นายสุเทพ เทือกสุบรรณ" ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค "Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)" ย้ำถึงสถานะภาพ และเส้นทางการเมืองของตนอีกครั้ง หลังแถลงข่าวการเดินสายคาราวะแผ่นดิน คาราวะประชาชนในหลายๆ จังหวัดตลอดเวลา 35 วันที่ผ่านมาที่  ที่อาคารแปซิฟิก 2 วานนี้


โดยนายสุเทพ ระบุผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ผมนำเรื่องนี้มากราบเรียนต่อท่านทั้งหลายเพื่อที่จะให้สังคมได้ตระหนักในความเป็นจริงที่เป็นอยู่ในประเทศไทยในขณะนี้ คือ พื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศที่เราได้พบมาอยู่ในภาวะที่ประชาชนเดือดร้อนแล้วเป็นหน้าที่ของผู้ที่จะต้องมีบทบาท มีหน้าที่ในทางการเมืองที่จะต้องระดมสรรพกำลังมาแก้ไขปัญหาเหล่านี้อย่างจริงจัง”

 “ในฐานะที่พรรครวมพลังประชาชาติไทยเป็นพรรคการเมืองที่แท้จริงของประชาชนเป็นพรรคการเมืองที่ประชาชนเป็นเจ้าของพรรครวมพลังประชาชาติไทยจะอาสาที่จะรับเอาปัญหาความทุกข์ความเดือดร้อนของประชาชนเหล่านี้ไปกำหนดเป็นนโยบายในการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังให้ได้ผล ไม่ว่าจะต้องทุ่มเทงบประมาณแผ่นดินสักเท่าไหร่ก็ตาม มันเป็นวาระแห่งชาติแล้วที่จะต้องแก้ไขปัญหาให้กับคนส่วนใหญ่ของประเทศ มิฉะนั้นประเทศไทยก็จะมีอันตราย”

 


 ผู้สื่อข่าวระบุด้วยว่า การออกมาย้ำของนายสุเทพครั้งนี้ เป็นความเคลื่อนไหวต่อเนื่องจกเมื่อวานนี้ดังกล่าว ซึ่งนายสุเทพ ได้ประกาศอีกครั้งว่าจะไม่รับตำแหน่งอะไรในพรรคทั้งสิ้น แม้เป็นมติพรรคก็บังคับตนไม่ได้ รวมถึงได้กล่าวย้ำถึงการเดินคารวะแผ่นดิน ซึ่งพบว่าประชาชนในพื้นที่ กทม.มีปัญหาเรื่องปากท้อง และกังวลเรื่องเศรษฐกิจ เนื่องจากมีหัวหน้าครอบครัวเพียงคนเดียวที่มีรายได้ แต่ต้องเลี้ยงดูทั้งครอบครัว ซึ่งในนั้นยังมีผู้สูงอายุ และผู้เยาว์ แม้ว่ารัฐบาลจะให้เงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุ และสนับสนุนการศึกษาฟรี 12 ปี ก็ยังไม่เพียงพอ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน