สุริยะใสถลกเหลี่ยมระบอบทักษิณเข็ญลูกเขยเป็นนายกฯ!

"สุริยะใส"ถลก"เหลี่ยม"ระบอบทักษิณเข็ญลูกเขยเป็นนายกฯ!

Publish 2018-09-04 10:57:20


 หลังมีรายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยวานนี้ว่า หลัง คสช. เตรียมคลายล็อคการเมืองช่วงเดือนกันยายนนี้ แม้จะยังไม่ให้ทั้งพรรค และนักการเมืองเคลื่อนไหวปราศรัยหาเสียง แต่ให้พรรคจัดประชุมดำเนินงานการเมืองบางอย่างได้นั้น โดยเฉพาะการจัดประชุมเพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ แทนชุดรักษาการเดิมที่ไม่เปลี่ยนมาตั้งแต่ช่วงรัฐประหารเมื่อ 22 พ.ค. 2557 หรือ 4 ปีก่อน...และว่าไปแล้ว...เรื่องนี้ทางพรรคเพื่อไทยเองก็ดูจะกระดี๊กระด๊าไม่น้อย

 

มีสัญญาณจากนายใหญ่ ชัดเจนแล้วว่าต้องการให้ปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของพรรค...โดยจะควานหา "คนรุ่นใหม่" มานั่งเก้าอี้เบอร์ 1 พรรคฯ แต่มีเงื่อนไขว่า...ยังไงก็ต้องเป็นคนที่ "ตระกูลชินวัตร" ให้ความเห็นชอบ 

โดย จากกระแสข่าวสะพัด ดังกล่าว บุคคลที่ขึ้นแท่นเป็นเบอร์อ1 ขณะนี้ คงหนีไม่พ้น “ลูกเขย” อย่างนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ สามีของ "น.ส.พินทองทา ชินวัตร" หรือ "เอม " จ่อนั่งบังเหียนบัญชาการ พรรคเพื่อไทย...หลังจากเป็นพรรคไร้หัวมานาน  ซึ่งปัจจุบันนายณัฐพงศ์เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จากแนวความคิดรอบนี้มาในสโลแกนหรู“คนรุ่นใหม่-ไว้ใจได้” อย่างไรก็ตาม ข่าวว่า ทั้งหลายทั้งปวงนั่น...ต้องได้ไฟเขียวจาก "แม่ยายแห่งวังจันทร์ส่องหล้า" เสียก่อน

 

 วานนี้ (3 ก.ย.) นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า เห็นมีสื่อเสนอ แต่ภายในพรรคยังไม่มีการพูดเรื่องนี้เลย มีแต่การให้ทุกคนเสนอความเห็นมา แล้วเราก็จะนำมาพิจารณาร่วมกัน ก็มีคนเสนอคนนั้นคนนี้เต็มไปหมด เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่าเป็นไปได้ที่นายณัฐพงศ์จะมานั่งคุม พท.นายภูมิธรรม กล่าวว่า เพิ่งได้ยินวันนี้ เมื่อถามอีกว่า การดำเนินการคัดเลือกหัวหน้าพรรคจะทำหลังจากที่ คสช.คลายล็อกใช่หรือไม่ นายภูมิธรรมกล่าวว่า ใช่ครับ เมื่อ คสช.คลายล็อก เราจะเริ่มดำเนินการในส่วนนี้ทันที

 

ล่าสุดทางด้านของ นายสุริยะใส กตะศิลา  หนึ่งในแกนนำผู้รวมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้แสดงความคิดเห็นผ่านทาง ทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่า

 

 

"น้องเขยก็เป็นแล้ว น้องสาวก็เป็นแล้ว กำลังมีข่าวจะเข็ญลูกเขยมาเป็นนายกฯ ซีรี่ส์ระบอบทักษิณ ติดตาม ยาวไป"

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน