พล่านหนัก!! ถลกหนังพงศกร-อนาคตใหม่ครวญถูกใส่ร้าย โจตีทางการเมือง! หลังโพสต์ช่วยหมูป่าเพื่อเอาหน้า-กันซีนต่างชาติ!!

พล่านหนัก!! ถลกหนัง"พงศกร-อนาคตใหม่"ครวญถูกใส่ร้าย โจตีทางการเมือง! หลังโพสต์ช่วย"หมูป่า"เพื่อเอาหน้า-กันซีนต่างชาติ!!

Publish 2018-07-10 15:01:05


ขณะที่สังคมออนไลน์ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือด จากกรณีที่พล.ท.พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  ได้โพสต์ และแชร์ข้อความ วิจารณ์ ปฏิบัติการลำเลียง 13 ชีวิต ทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย  ในทำนองที่ว่าการเข้าช่วยทีมหมูป่าในครั้งนี้เป็นการเอาหน้าของรัฐบาล   เพื่อตัดหน้าการช่วยเหลือจากทีมงานชุดช่วยเหลือจากต่างชาติ ทั้งเนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศสและลีออน มัสก์

(รายละเอียด.. เละอีกแล้ว!! โซเชียลรุมจวก "พงศกร-อนาคตใหม่"โพสต์ช่วยหมูป่า เพื่อเอาหน้าแถมแช่งเด็ก!?..ยิ่งโพสต์เรตติ้งยิ่งตก!! )ล่าสุดรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ เคลื่อนไหวโดยได้โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า..

 

การต่อสู้ดิ้นรนของฝ่ายโลกเก่ายังคงอยู่ เราคนในโลกใหม่มีหน้าที่ให้ความรู้และความคิดใหม่ไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้เสรีภาพกลับมา

ตัวอย่างของสื่อในโลกเก่าที่หยิบบางคำในโพสต์ผมเกี่ยวกับเด็กไปพาดหัวแล้วใส่สี ตีไข่ สร้างความขัดแย้ง ไม่ปรองดองโดยหวังว่าผู้อ่านจะไม่ดูในเนื้อหาซึ่งเป็นตรงกันข้าม

ผลที่เกิดขึ้นคือมีการตอบรับน้อยมากเทียบกับผลที่คาดไว้ นั่นแสดงว่าผู้คนอ่านมากขึ้น วิเคราะห์มากขึ้น ถือเป็นสัญญานที่ดีครับ

เห็นแบบนี้ แสดงว่ามีผู้สนใจบทความผมมาก ก็จะขออนุญาตเพื่อนๆว่า จะเพิ่มความเข้มข้นทางงานความคิด และวิชาการหนักๆมากขึ้น

เรื่องใส่ร้าย โจมตีทางการเมืองแบบสมัยเก่าๆ อาจดีสำหรับคอการเมือง แต่งานความคิดน่าจะสำคัญต่อสังคมของเรามากกว่า

ที่สำคัญคือแม้ไม่ต้องวิจารณ์อะไร ระบบที่ประชาชนไม่ยอมรับก็จะอยู่ไม่ได้เองอยู่แล้ว อะไรที่กำลังหมดพลังยืนหยัดต่อกระแสโลก ไม่นานเกินรอก็จะหายไป

หวังว่าจะไม่เบื่อกันนะครับ

 อย่างไรก็ตามมีการตั้งข้อสังเกตว่าเพราะเหตุใด พล.ท.พงศกร ถึงบอกว่าการรายงาน ดังกล่าว เป็นเรื่องใส่ร้าย โจมตีทางการเมือง ดังนั้นก็ต้องพิจารณา พล.ท.พงศกร มีแนวคิดทางการเมืองอย่างไร? 

 

สำหรับ พล.ท.พงศกร  รอดชมภู ก้าวสู่ตำแหน่งรองเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติในยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ย้ายข้ามห้วยจาก “กองทัพบก” มาพึ่งบารมี “เพื่อนรัก”  พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร อดีตเลขาธิการ สมช.  ซึ่งเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 14 นั้นเอง

 

 ภายหลังจากที่คสช.เข้ามาบริหารประเทศ พล.ท.พงศกรถูกปลดออกจากตำแหน่งรองเลขาฯสมช โดย คําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ ๒๑/๒๕๕๘ เรื่อง การกําหนดตําแหน่งเพิ่มและการแต่งตั้งข้าราชการให้ดํารงตําแหน่ง โดยจากตําแหน่ง รองเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ให้ไปดํารงตําแหน่ง ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจําแทน คาดจากสาเหตุที่พล.ท.พงศกร มีความใกล้ชิดเพื่อไทย

 

พล.ท.พงศกร  มักไปแสดงความเห็นทางการเมืองที่มีจุดยืนหนุนรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ และโจมตีรัฐบาล คสช. (ที่ย้ายเขา) รวมทั้งแขวะกลุ่มต้านรัฐบาล น.ส. ยิ่งลักษณ์ ผ่านรายการของสถานีคนเสื้อแดง เช่น TV 24 สถานีประชาชน และเฟซบุ๊กตนเองอยู่เสมอ  ยกตัวอย่างอาทิเช่น...

 

 

หรือ มักสร้างกระแสด้วย วาทกรรมชนชั้น.. "ไพร่" เสอม

 

 

และที่ตกเป็นข่าวโด่งดังที่ผ่านมา นั้นก็คือ การที่เรียกมนุษย์เงินเดือนคือ "ไพร่สมัยใหม่" สะท้อนให้เห็นวิธีคิดดูถูกผู้ประกอบอาชีพสุจริต 

 

ที่ได้ระบุว่า ..มาที่ตึกธนาคารกรุงไทยสำนักงานใหญ่ สุขุมวิท ดูสภาพมนุษย์เงินเดือนรอบๆมาทานอาหารช่วงพักเที่ยง

ผมเรียกว่าไพร่สมัยใหม่ เราไม่ควรส่งลูกหลานเรียนเพื่อมามีสภาพเช่นนี้ครับ..

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม