ลางร้ายเพื่อไทย!!"สุริยะ" นำทัพนั่งแท่น "เลขาฯพลังประชารัฐ"..จับตาศึกสายเลือด "จึงรุ่งเรืองกิจ"

ลางร้ายเพื่อไทย!!"สุริยะ" นำทัพนั่งแท่น "เลขาฯพลังประชารัฐ"..จับตาศึกสายเลือด "จึงรุ่งเรืองกิจ"

Publish 2018-06-18 15:38:30


หลังจากปล่อยให้หลานชายอย่าง”ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ”เคลื่อนไหวทางการเมืองมาพักใหญ่  วันนี้ถึงคิวน้าชาย อย่าง”นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” อดีตรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในสมัยรัฐบาลของทักษิณ ชินวัตรและเลขาธิการพรรคไทยรักไทยล่าสุดมีรายงานความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่และครั้งสำคัญในการย้ายฝั่งทางการเมือง รายงานระบุว่า วันนี้ (18 มิ.ย.61)  นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข อดีตรัฐมนตรีทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ส.ส.จังหวัดเลย พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยอดีตสส.เลย พรรคเพื่อไทย รวม 3 คน 

 

ได้มีการพบหารือกับนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน เกี่ยวกับการแนวทางการเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ โดยนัดหารือกันที่บ้านพักของนายปรีชาที่อ.ภูเรือ จ.เลย 

 

มีนายภิรมย์ พลวิเศษ อดีตสส.นครราชสีมา และนายอนุชา นาคาศัย อดีตสส.ชัยนาท รวมทั้งอดีตสส.อีกหลายคนเข้าร่วมด้วย

 

 

ในรายงานยังระบุอีกด้วยว่า หลังการหารือจะมีการเปิดตัวประกาศเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ 

 สำหรับ 3 อดีต.สส.เลย พรรคเพื่อไทยที่จะย้าย ประกอบด้วย

นายปรีชา  เร่งสมบูรณ์สุข

นางเปล่งมณี เร่งสมบูรณ์สุข 

และนายวันชัย บุษบา

 

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า พรรคพลังประชารัฐ ได้เตรียมให้นายสุริยะ เป็นเลขาธิการพรรค โดยขณะนี้นายสุริยะ ได้เดินทางสายดึงอดีตส.ส.ภาคอีสาน เและเหนือของพรรคเพื่อไทยไปได้แล้ว ในเบื้องต้นประมาณ 30 คน และจะทยอยเปิดตัวไปแต่ละจังหวัด ซึ่งเบื้องต้นประเดิมที่จ.เลย เป็นจังหวัดแรก

 

 

การขยับตัวทางการเมืองครั้งของนายนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจเป็นที่น่าจับตาเป็นอย่างมากส่งผลกระทบการพรรคเพื่อไทยโดยตรงโดนเต็มๆ และทางอ้อมคงหนี้ไม่พ้นพรรคอนาคตใหม่ของนายธรธนา เพราะหากเป็นจริงตามที่ได้รับรายงานที่กล่าวอ้าง เท่ากับว่า น้าหลานคู่นี้ เลือกที่จะยืนอยู่ขั้วตรงข้ามกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว!!  การเลือกตั้งในครั้งหน้า อาจจะเป็นศึกสายเลือดตระกูลจึงรุ่งเรืองกิจก็เป็นได้!!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม