จริงไหม !!!! พล.ท.นันทเดช จัดเต็ม พ.ต.ท.พงษ์พร สู้...สยามกู้เอกราชได้ก็ต้องปฏิรูปศาสนาขึ้นมาใหม่ ...อ่านแล้วลองคิดว่ามันจริง

Publish 2017-09-09 08:38:24

สืบเนื่องจากกรณีมีคำสั่งโยกย้าย พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ จากตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ให้ย้ายไปดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรีแทน
 โดยเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2560 จากเอกสารบันทึกข้อความ สำนักงานรองนายกรัฐมนตรี เรื่อง ขอรับโอนราชการเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี

มีใจความคร่าวๆระบุว่า ด้วยสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี ได้เสนอขอรับโอนพันตำรวจโท พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ข้าราชการพลเรือนสามัญ ตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มาแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานปลัดนายกรัฐมนตรี เพื่อประโยชน์ทางราชการและทดแทนตำแหน่งที่ว่าง ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯแต่งตั้งเป็นต้นไป เพื่อเสนอคณะรัฐมนตรี ซึ่งได้พิจารณาแล้วว่าเห็นชอบด้วยตามที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเสนอ จึงเห็นสมควรให้นำเรื่องดังกล่าวเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาต่อไป

ทั้งนี้มีการเซ็นอนุมัติแล้วจากพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ต่อมาพ.ต.ท.พงศ์พร ได้ทำหนังสือส่งถึงนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  โดยเนื้อหาบางส่วนได้โต้แย้งการตั้งรักษาการผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา ว่าเป็นไปโดยเจ้าตัวไม่รับรู้และไม่ได้เป็นไปด้วยความสมัครใจ อีกทั้งการย้ายตนเองนั้นอาจกระทบต่อพระราชอำนาจ


ขณะที่ นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ทำหนังสือแย้งคำสั่งถูกโอนย้ายให้มาเป็นผู้ตรวจราชการประจำสำนักนายกรัฐมนตรีว่า ตนเองได้ทราบเรื่องนี้จากข่าวเช่นกัน ยังไม่ได้เห็นหนังสือตัวจริง คงต้องขอขึ้นห้องทำงานไปดูรายละเอียดเสียก่อน แต่อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ตนกำกับดูแลงาน สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ดังนั้น ถือว่าตนเป็นผู้บังคับบัญชาของ พ.ต.ท.พงศ์พร และต้องดูแลความเรียบร้อยของ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ส่วนเรื่องอื่น ๆ ก็ค่อยไปว่ากัน

นอกจากนั้นแล้วทางด้าน นายออมสิน ยังกล่าวต่อ หลังจากที่ผู้สื่อข่าวถามว่า หาก ผอ.พศ. ไม่รับคำสั่งผู้บังคับบัญชากระทำได้หรือไม่ นายออมสิน กล่าวว่า ไม่รับคำสั่งของผู้บังคับบัญชาคงไม่ได้กระมัง 

ในเรื่องนี้ พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ ได้ออกมาโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2560 ระบุความว่า

คุณ อมสินฯเสียงแข็งบอกว่ามีอำนาจเซ็นย้าย พ.ต.ท.พงศ์พรฯได้ และ ฝ่าฝืนไม่ได้อีกด้วย 
ถ้า พงศ์พรฯ เกิดสู้ขึ้นมาจริงๆละก็สนุกแน่ เมื่อมีรัฐธรรมนูญแล้ว คุณ อมสินฯจะมีอำนาจอะไรที่ใหญ่กว่า รัฐธรรมนูญ อีกไหม
ถ้ามีเหตุผลอะไรจะต้องย้ายจริงๆ ก็ควรทำให้มีเหตุผลหน่อย ย้ายกลับไป ดีเอสไอ.ก็ได้ 
ประชาชนก็จะไม่ข้องใจอะไร กับ อำนาจของคุณ อมสิน
ประวัติศาสตร์บอกไว้ว่า เมื่อไรที่ สยามกู้เอกราชได้ เมื่อนั้น ก็ต้องปฎิรูปศาสนาขึ้นมาใหม่
ทุกครั้งไป เพราะ การยอมให้พระสะสมเงินนำไปใช้แสวงหาอำนาจ ความสุข ในทางโลกนั้น ย่อมส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของชาติโดยตรง ลองคิดเอาเองก็แล้วกันครับ ว่ามันจริงไหม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน