น้องเอวา หนูน้อยวัย 6 ขวบ ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมหมวกไต เคราะห์ซ้ำ เป็นงูสวัดพร้อมอีสุอีไส กลับไม่เคยท้อ สู้สุดใจ

"น้องเอวา" หนูน้อยวัย 6 ขวบ ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมหมวกไต เคราะห์ซ้ำ เป็นงูสวัดพร้อมอีสุอีไส กลับไม่เคยท้อ สู้สุดใจ

Publish 2018-12-03 11:57:19

เป็นเรื่องเล่าที่ทำน้ำตาลไหลตามเมื่อได้อ่านข้อความจากผู้เป็นแม่ ที่ต้องมาทนดูลูกน้อยทนเจ็บป่วยต่อหน้า หัวอกคนเป็นแม่ชั่งทรมาน เมื่อไม่นานมานี้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนี่ง ได้อกมาเล่าเรื่องราวของตนผ่านโซเซียล  โดยเล่าเรื่องลูกสาว น้องเอวา ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมหมวกไต เคราะห์ซ้ำไปกว่านั้น เป็นงูสวัดพร้อมอีสุอีใส หนูน้อยวัย 6 ขวบต้องทรมานกับโรคร้ายพร้อมกัน แต่หัวใจของเด็กคนนี้ช่างน่านับถือ บอกแม่หนูไม่เป็นไรหนูไม่เจ็บแล้ว ชั่งเป็นคำที่ทรมานจิตใจผู้เป็นแม่เหลือเกิน 

จากเฟชบุ๊ก "Natsuda Klinkham" ได้โพสต์เรื่องราวของลูกสาวสุดน่ารัก "น้องเอวา" ที่ป่วยเป็นโรคร้าย ทุกครั้งที่ลูกถามมันทำให้คนเป็นแม่เจ็บปวดทุกครั้ง โดยได้มีคนแชร์เรื่องราวของน้องเอวามากมาย ผู้เป็นแม่ได้เล่าเรื่องราวผ่านเฟชบุ๊กระบุว่า "แม่หนูจะตายไหม หนูจะตายจริงๆไหมแม่ แม่จ๋าหนูจะตายไหมแม่

 


"น้องเอวา" เด็กหญิงวัย 6 ขวบป่วยด้วยโรคมะเร็งต่อมหมวกไต ตั้งแต่เด็ก เคราะห์ซ้ำ เป็นงูสวัด พร้อมอีสุอีไส แต่เด็กหญิงวัย 6 ขวบหัวใจแกร่ง กลับไม่เคยท้อ สู้สุดใจ 
"น้องเอวา" ไม่เคยปริปากร้องไห้บอกว่าเจ็บปวดเลย ฝืนกัดฟันสู้แทน จนคนเป็นแม่ต้องบอกกับลูกเองว่า #ไม่ต้องกัดฟัน_ถ้าหนูเจ็บก็ให้บอกแม่ แต่คำตอบจาก "น้องเอวา" คือ #ไม่เป็นไรแม่_หนูไม่เจ็บแล้วจ๊ะ พร้อมกับส่งยิ้มฝืนๆให้แม่

 


ตอนนี้ "น้องเอวา" ย้ายเข้ารักษาตัวที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า
เธอเข้มแข็งมากเกินกว่าเด็กอายุ 6 ขวบจะรับไหว สู้สู้ ค่ะ

 

 


แม่จ๋าแม่ไม่มาใกล้ๆหนูแม่กลัวหนูหรอ?(ก้มหน้าเศร้า)
แม่กลัวจะเอาเชื้อไปติดหนูต่างหาก หนูไม่ได้น่ากลัวเลยลูกหนูสวยที่สุด

 


แม่จ๋าหนูอยากหอมแม่(พูดเสร็จจับมือไปหอม)

 


ใครก็ได้มาอยู่จุดนี้แทนเราที เราว่าเราเริ่มจะรับมันไม่ไหวแล้วจริงๆ
มองหน้าลูกทีไรก็จะร้องไห้แต่ก็ร้องไม่ได้กลัวลูกร้องตาม ทำได้แต่ฝืนยิ้ม โครตทรมานเลย"

 

 

 

จากที่เรื่องราวได้ถูกแชร์ออกไป ทำให้ชาวเน็ตต่างหลังไหลเข้ามาให้กำลังใจ และพร้อมที่จะช่วยเหลือเท่าที่จะช่วยเหลือหนูน้องหัวใจนักสู้คนนี้ได้ ต้องขอขอบคุณแทนครอบครัวของน้องจริงๆคะ 

 

ขอบคุณ Natsuda Klinkham

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์