อาร์ต พศุตม์ เผยโฉมแก๊งฉ้อโกง เสียหาย 14 ล้าน หลังร่วมทำธุรกิจอาหารเสริม

"อาร์ต พศุตม์" เผยโฉมแก๊งฉ้อโกง เสียหาย 14 ล้าน หลังร่วมทำธุรกิจอาหารเสริม

Publish 2018-11-25 16:17:41

นักแสดงหนุ่ม อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม เผยโฉมหน้าที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหารเสริม ที่ตนไปร่วมลงทุนแล้วพบว่ามีปัญหาฉ้อโกง พอเรียกคืนสินค้าแล้วกลับไม่โอนเงินคืนตัวแทนจำหน่าย เสียหายกว่า 200 คน ราว 14 ล้านบาท ชี้ทั้งแก๊งยังลอยนวล วอนช่วยกันแชร์ ใครมีเบาะแสมีรางวัลให้
  

โดยนักแสดงหนุ่มได้โพสต์ผ่านไอจีส่วนตัวเมื่อวานนี้ (24 พ.ย.) กลายเป็นบทเรียนการทำธุรกิจขางดารา นักแสดง และบุคคลที่มีชื่อเสียงอีกกรณีหนึ่ง เมื่อดารานักแสดงหนุ่มวัย 35 ปี อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม ออกมาเปิดเผยถึงบุคคลที่อยู่เบื้องหลังคดีฉ้อโกง หลังร่วมกันทำธุรกิจผลิตภัณฑ์เสริมอาหารภายใต้ชื่อ บริษัท ดีซูส (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อประมาณ 1 ปีที่แล้ว

 

 

โดยระบุว่า เป็นภาพในช่วงที่นายณภัทช์ จุมพลกุล หรือแอร์ หนึ่งในผู้ถูกกล่าวหา มาติดต่อตนเพื่อชักชวนร่วมกันทำธุรกิจ ประกอบด้วย น.ส.ออย (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ที่นายณภัทช์ อ้างว่าเป็นเจ้าของโรงงานทำให้หลายแบรนด์ เป็นที่ปรึกษา และ รู้เรื่องทุกอย่างของบัญชีบริษัทฯ และเป็นคนนำเข้าวัตถุดิบในการผลิตต่างๆคนต่อมา คือ นางวิภา จุมพลกุล ซึ่งนายณภัทช์ กล่าวว่า เป็นเจ้าของศูนย์บริการรถยนต์ยี่ห้อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดชุมพร 

 

 

แต่พอสืบเรื่องราวด้วยตัวเองพบว่าเป็นเพียงแค่ผู้จัดการรถมือสองเท่านั้น ซึ่งนางวิภาเคยมีประวัติถูกธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงินตามหน้าเช็ค (เช็คเด้ง) ตั้งแต่ปี 2557 พร้อมกับนายณภัทช์ ที่ขณะนั้นใช้ชื่อว่า เจษตภร จุมพลกุล ซึ่งชื่อเดิมคือ ประสิทธิ์ จุมพลกุล และเคยเปลี่ยนชื่อมา 3 ชื่อแล้ว และคนที่สาม คือ นายหมี (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ที่เป็นสามีของ น.ส.ออย ตอนนั้นเป็นคนจัดแจงคิดบัญชีให้นายณภัทช์ ก่อนจะส่งของล็อตแรก ในวันที่ 9 ธ.ค. 2560 อาร์ต พศุตม์ กล่าวว่า ตอนนี้เป็นเวลา 24 วันแล้ว ที่นายณภัทช์ และนายณัฐพงศ์ มณีทรัพย์สุคนธ์ หุ้นส่วนบริษัท ดีซูสไทยแลนด์ และผู้ร่วมขบวนการ ได้หายตัวไปจากตัวแทน ตนขอให้ชี้แจงบัญชีบริษัทฯ เป็นเวลาหลายเดือน แต่ไม่สามารถชี้แจงได้ และได้ทำความเดือดร้อนกับตัวแทนจำหน่ายประมาณ 200-300 คน 
 


 

โดยหลอกว่าจะรับซื้อสินค้าคืนและจะจ่ายเงินในวันที่ 31 ต.ค. ถึง 1 พ.ย. รวมจำนวน 5.6 ล้านบาทเศษ มีบางส่วนได้คืนแล้วแต่รวมกันไม่ถึง 200,000 บาท อีกทั้งยังค้างชำระกับโรงงานอีกเกือบ 9 ล้านบาท และหนี้อื่นๆ อีกจำนวนมากที่ยังไม่รู้ โปรดช่วยกันแชร์ และหาตัวบุคคลดังกล่าว ใครมีเบาะแสมีรางวัลให้

 

 

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 1 พ.ย. อาร์ต พศุตม์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.ปนินทร โชติ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร ดำเนินคดีกับนายณภัทช์ จุมพลกุล หรือ แอร์ อายุ 28 ปี และนายณัฐพงศ์ มณีทรัพย์สุคนธ์ อายุ 28 ปี กรรมการหุ้นส่วนบริษัทฯ ในข้อหาความผิดเกี่ยวกับห้างหุ้นส่วนและบริษัท มาตรา 41 วรรค 2 เพราะตัวแทนจำหน่ายสินค้าจากทั่วประเทศกว่า 200 คน จ่ายเงินสั่งสินค้าแล้ว แต่ไม่ได้รับสินค้า บางรายได้รับสินค้าแล้วเกิดปัญหาคืนสินค้าแต่ไม่ได้รับเงินคืน อีกทั้งยังพบว่า นายณภัทช์ และนายณัฐพงศ์ ยังไปทำนิติกรรมสั่งสินค้า และเก็บเงินจากตัวแทน โอนเงินจากการขายสินค้าเข้าบัญชีส่วนตัว มูลค่าความเสียหายกว่า 14 ล้านบาท

 

 

 

ต่อมา นายณภัทช์ได้เผชิญหน้ากับ อาร์ต พศุตม์ และได้พยายามเดินหนีเข้าไปในโรงพัก ก่อนจะให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า ที่เรียกรับสินค้าคืนเพราะมีปัญหากันภายใน ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร ในเชิงธุรกิจถ้ามีปัญหากันภายใน ผู้บริหารควรเรียกมาคุยกันก่อน ก่อนที่จะแจ้งให้ตัวแทนจำหน่ายและพนักงานบริษัท แต่เมื่อเป็นเช่นนี้ทำให้บริษัทฯ ประกอบธุรกิจต่อไปไม่ได้ จำเป็นที่จะต้องหาข้อยุติในการเรียกรับสินค้าคืน เพื่อสรุปผลประกอบการและค่าใช้จ่าย 

 


ซึ่งนายณภัทช์ อ้างว่า หนึ่งในกรรมการ 3 คนเป็นผู้ลงแรง ส่วนตนและนายณัฐพงศ์เป็นผู้ลงเงิน แต่ผลประกอบการแบ่งกันครึ่งต่อครึ่ง เจตนาที่เรียกสินค้าคืนเพื่อชำระบัญชีและปิดบริษัทฯ แยกย้ายกันไปทำหน้าที่ ตนชี้แจงได้ถ้ามีการคุยกัน แต่หากมีการแจ้งความดำเนินคดีก็ต้องไปเจอกันในศาล และพร้อมที่แจ้งความกลับเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ กับนายณภัทช์ และนายณัฐพงศ์ อ้างว่าต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานก่อน ถึงจะออกหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา

 

 

 

ขอบคุณ 

art_phasut888

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน