เตือนภัย! สาวโดนมิจฉาชีพพยายามแฮกข้อมูลผ่านทางไลน์ พร้อมหลอกล่อให้กรอกข้อมูลทางเงิน

เตือนภัย! สาวโดนมิจฉาชีพพยายามแฮกข้อมูลผ่านทางไลน์ พร้อมหลอกล่อให้กรอกข้อมูลทางเงิน

Publish 2018-11-24 11:23:54


เมื่อคืนที่ผ่านมา (23 พ.ย.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งออกมาเตือนภัย โดยมีข้อความจาก Line ส่งมามีบางคนกำลังพยายามจะล็อคอินเข้าไลน์ของและมี SMS รหัสส่งมาเรื่อยๆ เพื่อหลอกให้ผู้ใช้เข้าไปใส่โค้ดและดึงข้อมูลส่วนตัวไป
 
 

 

โดยจากเฟชบุ๊ก "Annie A. Arkarajiratthikarn" ได้ระบุข้อความไว้ว่า "ขอพื้นที่แชร์เรื่องราวหน่อยค่ะ วันนี้เวลาประมาณ 18:30 น. มีข้อความจาก Line ส่งมาว่ามีบางคนกำลังพยายามจะล็อคอินเข้าไลน์ของแอนนี่ และมี SMS รหัสส่งมาเรื่อยๆๆๆ และในระหว่างนั้นก็มีสายเข้าระบุว่าเป็นเบอร์โทรต่างประเทศสหรัฐอเมริกา 2เบอร์ มีจาก รัฐเคนทักกี้กับรัฐแอริโซน่า แอนนี่ก็ไม่กดรับสาย

  

แต่ก็ยังมีข้อความส่งมาเรื่อยๆพยายามจะแฮกไลน์เราอยู่ ตอนแรกก็ไม่เอะใจอะไร พอซักพักมีข้อความจาก whatapp ส่งมา เป็นรหัสอีกเช่นเคย แอนนี่ก็เริ่มงงละเพราะตัวแอนนี่เองไม่ได้เล่น whatapp และก็ยังมีทั้งข้อความรหัสจาก paypal , TMBbank , skype เข้ามาอีกเรื่อยๆ เหมือนพยายามแฮกทุกอย่าง
 

 

 แอนนี่ก็เลยไปแจ้งความที่ สน.ลาดพร้าว ไว้ก่อน พอกลับจาก สน. แล้วก็ยังคงมีข้อความเข้ามาอีกเรื่อยๆ และมีเบอร์ 081-7274066 โทรเข้ามาในเวลาไล่เลี่ยกัน แอนนี่ก็ไม่ได้กดรับสาย แต่เอาอีกเบอร์หนึ่งโทรกลับไป มีผู้หญิงรับสาย พูดจาฉะฉาน จึงให้เพื่อนแกล้งถามว่าเห็นคุณโทรมาอีกเบอร์หนึ่งเมื่อกี้ พอดีโทรศัพท์มีปัญหากดรับสายไม่ได้ ไม่ทราบว่ามีธุระอะไรกับเจ้าของเบอร์รึป่าว? นางก็ตอบว่าอ่อสงสัยโทรผิดค่ะ และวางสายไป ...

 

 

 

ปล. กรณีนี้เพิ่งเคยเกิดขึ้นครั้งแรกกับแอนนี่ มีใครเคยโดนแบบนี้บ้างรึป่าว? และแก้ปัญหากันยังไง? หรือใครที่ยังไม่เคยโดน ก็ระมัดระวังกันด้วยนะคะ มิจฉาชีพมันเยอะ #โลกนี้มันอยู่ยาก"

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

;