พนักงานโรงงานนับพัน ประท้วงขอโบนัสประจำปี กางเต็นท์ปักหลักยาว 4 วันแล้ว!

พนักงานโรงงานนับพัน ประท้วงขอโบนัสประจำปี กางเต็นท์ปักหลักยาว 4 วันแล้ว!

Publish 2018-11-24 00:13:58


มีรายงานข่าวว่าพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ในเขตอุตสาหกรรม 304 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์รถยนต์ กล้องถ่ายรูป และชิ้นส่วนเครื่องมือแพทย์ ได้ปักหลักชุมนุมเรียกร้องโบนัส โดยก่อนหน้านี้ได้ชุมนุมประท้วงมาตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยพนักงานใช้พื้นที่ว่างในโรงงาน และได้นำเต็นท์มากาง 1 หลัง ในการใช้เป็นที่หลับนอน ปักหลักประท้วง
 

หนึ่งในพนักงานของโรงงานดังกล่าวที่ร่วมประท้วงบอกว่า ทุกปีโรงงานจะประกาศโบนัสประจำปีตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย. แต่ปีนี้ยังไม่มาปิดประกาศ ซึ่งผิดปกติ โดยโบนัสที่พนักงานต้องการให้จ่ายให้ 1.5 เดือน + 2,000 บาท และก่อนหน้านี้ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.ปราจีนบุรี ได้เข้าเจรจาไกล่เกลี่ย ขณะที่หัวหน้างานของบริษัท อ้างอำนาจการตัดสินใจเป็นนายจ้างต่างชาติ ที่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น สร้างความไม่พอใจให้แก่พนักงาน ทำให้พนักงานยังคงปักหลักอยู่ภายในโรงงาน

  

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา พนักงานบริษัทกว่า 1,000 คน ยังคงรวมตัวกันประท้วงขอโบนัสประจำปีต่อไปเป็นวันที่ 4 แล้ว จนกว่านายจ้างผู้มีอำนาจตัดสินใจของโรงงานจะเจรจา

 

Cr.amarintv
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;