จากปากเจ้าอาวาสวัดดังเมืองน่าน กรณีอยู่หรูกินนอนสบายเพราะเงินบริจาค ไม่ได้โกง แต่เป็นการบอกบุญ

จากปากเจ้าอาวาสวัดดังเมืองน่าน กรณีอยู่หรูกินนอนสบายเพราะเงินบริจาค ไม่ได้โกง แต่เป็นการบอกบุญ

Publish 2018-11-23 17:42:07


จากกรณีที่มีสะเทือนวงการผ้าเหลืองเมืองน่านอีกครั้ง เมื่อโซเชียลพากันแชร์โพสต์ของเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4 ออกมาแฉพฤติกรรมของพระ ซึ่งเป็นถึงระดับเจ้าอาวาสวัดดังในเขต อ.เมืองน่าน ในลักษณะใช้ผ้าเหลืองหากิน โดยการเปิดรับบริจาค ทำบุญด้วยการไถ่ชีวิตโคกระบือผ่านเพจชื่อวัด ขณะที่ใช้อีกเฟซบุ๊กว่า มานี มานะ อวดความร่ำรวย โชว์ภาพเที่ยว กิน นอนหรูหรา 
 
 

โดยได้เปิดเผยว่า พระที่ถูกกล่าวหาเป็นพระเจ้าอาวาส อายุ 28 ปี เป็นพระที่บวชเณรจนอายุครบ 20 ปี ทางคณะศรัทธาบ้านปางค่าไปนิมนต์มาจากวัดเขตอำเภอปัว เพื่อให้มาเป็นเจ้าอาวาส เมื่อ 7 ปีที่แล้ว ซึ่งท่านมีวัตรปฏิบัติที่เรียบร้อยเป็นพระนักพัฒนา ส่วนโครงการไถ่ชีวิตโคกระบือนั้น เป็นโครงการที่เจ้าอาวาสทำขึ้นเองส่วนตัว เงินร่วมทำบุญไม่ได้เข้าบัญชีวัด แต่ร่วมทำบุญโอนผ่านเข้าบัญชีส่วนตัวเจ้าอาวาส ซึ่งก็แจ้งให้ทราบทุกครั้ง โดยทำมาแล้ว 2 ครั้ง และกำลังเปิดรับบริจาคครั้งที่ 3 อย่างไรก็ดียังไม่เชื่อตามข้อมูลที่มีการแชร์กัน
 

 

 ล่าสุดวันนี้ (23 พ.ย. 61) ทางเจ้าอาวาสที่ถูกกล่าวหาได้ออกมาชี้แจงแล้วบอกว่า เป็นรูปที่ถ่ายด้วยกันจริง แต่ไม่ได้ไปกันเพียง 2 รูป ซึ่งตอนนั้นไปเที่ยวกันที่จังหวัดเชียงราย หลังจากหมดงานกฐิน ไปกันทั้งหมด 6 รูป และการถ่ายรูปลงเฟซบุ๊กก็ถ่ายลงหลายรูป และมีพระรูปอื่นๆ ด้วย แต่คนที่นำรูปไปโพสต์ก็เลือกรูปที่มีแค่ตนกับพระอีกรูปหนึ่งไปลงในเฟซบุ๊ก

 

 

ซึ่งทาง พล.ต.ดุษิต ปุระเสาร์ ผบ.มทบ.38 มารับฟังและให้แนวทางแก้ปัญหา หลังจากที่มีข่าวแบบนี้ขึ้น พล.ต.ดุษิต บอกว่า วันนี้ตนเป็นตัวแทนในการมาร่วมรับฟังปัญหา ซึ่งในเรื่องการไถ่ชีวิตโค กระบือ ที่มีปัญหา เรื่องเจ้าอาวาสใช้บัญชีส่วนตัวในการรับบริจาคทำให้เกิดเรื่องขึ้น หลังจากนี้จะมีการเปิดบัญชี ในนามคณะกรรมการ เพื่อให้ทุกอย่างโปร่งใส จะได้ไม่ต้องถูกกล่าวหา และในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ มีโครงการไถ่ชีวิตโคกระบืออีกครั้ง จำนวน 7 ตัว ซึ่งจะประชาสัมพันธ์ไปว่า จะมีการเปิดบัญชี โดยมีกรรมการเป็นคนร่วมดูแล

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล amarintv

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

;