ตัวจริงมาแล้ว ชมพู่ มะเหมี่ยว แจ้งความ...หลังมือดีฉกรูปปลอมเฟส หลอกบีโอนหนัก

ตัวจริงมาแล้ว ชมพู่ มะเหมี่ยว แจ้งความ...หลังมือดีฉกรูปปลอมเฟส หลอก"บีโอนหนัก"

Publish 2018-11-23 15:43:41


จากรณีเรื่องราวของคุณนัท ก่อนหน้านี้ที่ถูกโดนหลอกให้โอนเงิน ทั้งนี้ได้มีผู้เสียหายอีกรายคือ คุณโบว์ (นามสมมุติ) และครอบครัว ซึ่งได้เดินทางมาที่เพจเฟซบุ๊ก 123คนดีมีน้ำใจ เพื่อขอให้ทางเพจ 123คนดีมีน้ำใจ ช่วยติดตามและแจ้งเตือนภัย โดยหลังจากที่ได้ทราบข่าวของคุณนัทโอนไว ที่ถูกหลอกโอนเงินผ่านแอฟหาคู่  

ซึ่งผู้เสียหายคือน้องชายคุณโบว์ โดยเธอได้เล่าให้ฟังว่า เรื่องของคุณนัท คล้ายๆกับเรื่องของน้องชายเธอ โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนกันยายน 2561 โดยน้องชายของเธอ ชื่อคุณบี (นามสมมุติ) ได้รู้จักกับเพื่อนในเฟส คนหนึ่งใช้ชื่อว่า ชมพู่มะเหมี่ยว และช่วงนั้นคุณบีอยู่ในภาวะเศร้าซึมอกหักหนักมาก ซึ่งเลิกกับภรรยาที่แต่งงานกันมานานหลายปี พอได้รู้จักทักทายกันในเฟส ก็เริ่มพูดคุยกันทางแชทเฟสอยู่เรื่อยๆ ประมาณ1สัปดาห์ จนกระทั่งวันที่ 6 ก.ย. 61 

โดยทางชมพู่มะเหมี่ยว ก็บอกว่า ตอนนี้เดือนร้อนน้องชายประสบอุบัติเหตุต้องการใช้เงิน เงินที่มีไม่พอ ขอยืมคุณบีก่อน น้องชายจึงรีบโอนไปให้ทันที โอนตอนเช้า 10,000 ตอนเที่ยง 10,000 และตอนเย็นอีก10,000 รวมครั้งแรกที่โอนให้ชมพู่ จำนวน 3 หมื่นบาท จากนั้นน้องชายของตนและชมพู่ ก็พูดคุยกันอยู่เรื่อยๆเกือบเดือน เสมือนเริ่มคบหากันเป็นแฟน มีการวิดีโอคอลกันแต่ทางชมพู่ มักจะปิดไฟหรือเปิดเป็นไฟสลัวๆ ไม่เคยเห็นหน้า อ้างว่าป่วย หน้าสด โทรม ระหว่างที่คุยกันร่วมเดือน ชมพู่ก็จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพเจ็บป่วยโน้นนี่นั้นตลอด ต้องใช้เงิน น้องชายของตนก็จะโอนให้ใช้ทุกครั้งๆละ 10,000 30,000 5,000 บ้างแล้วแต่ ด้วยความที่น้องชายของตนปกติเป็นคนขี้สงสาร ใจดี มาก

 

 

ทางคุณโบว์ก็เลย คิดว่าน้องชายต้องถูกหลอกแน่ๆ โดยทั้งภาพและผู้ที่ใช้ชื่อเฟสว่า ชมพู่ มะเหมี่ยว ภาพดังกล่าวอาจจะถูกมิจฉาชีพขโมยมา ทั้งนี้ระยะเวลาเพียงแค่ 2 เดือน น้องชายโอนเงินให้ชมพู่ ทั้งหมด 11สลิป สูญเงินไปทั้งหมด 135,700บาท ซึ่งนอกจากนี้ ทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ จึงจำเป็นต้องนำภาพโปรไฟล์ ที่ทางคุณ บี แจ้งเรามาเผยแพร่ เพื่อจะขอให้เจ้าของภาพตัวจริง ที่เป็นผู้เสียหาย จากการถูกนำเอารูปไปแอบอ้างหลอกลวง คนอื่นทำให้เสียเงินกว่าแสนบาท และทางเราไม่ต้องการให้ผู้แอบอ้าง นำรูปผู้เสียหายไปหลวอกลวงคนอื่นๆอีก จึงอยากให้เจ้าของภาพซึ่งเป็นผู้เสียหายหากได้เจอโพสต์นี้ ก็จะได้แสดงตัว และแจ้งตำรวจ เพื่อจะได้ดำเนินคดีกับคนผิดต่อไป

  

ล่าสุด วันนี้ 23 พ.ย.61 น.ส.ยุพเรศ อ่ำระมาด หรือน้องชมพู่ ได้เดินทางมายัง สภ.เมืองนครปฐม หลังทราบเรื่อง #บีโอนหนัก จากเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ตอนแรกเมื่อทราบข่าวก็รู้สึกตกใจมาก เพราะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ไม่รู้จักกับผู้แอบอ้าง และผู้เสียหาย เรื่องที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบกับตัวเอง และเสียความรู้สึกมาก เพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจ และป้องกันตนเองจากมิจฉาชีพ ที่แอบอ้างนำรูปไปใช้หลอกคนอื่น ตนจึงต้องรีบมาแจ้งความ เป็นหลักฐาน และดำเนินการถึงที่สุด

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว