แก๊งสังหาร นศ.อุเทนถวายสารภาพ ตั้งใจสังหารต่อหน้าแม่เพื่อล้างแค้นให้รุ่นพี่!

"แก๊งสังหาร นศ.อุเทนถวาย"สารภาพ ตั้งใจสังหารต่อหน้าแม่เพื่อล้างแค้นให้รุ่นพี่!

Publish 2018-11-21 17:34:22

จากกรณี นายกมลวิช สุวรรณทัต อายุ 24 ปี นศ.ปี 4 คณะโลจิสติกส์ เทคโนโลยีฯ อุเทนถวาย ถูกมือปืนดักกระหน่ำยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าตามร่างกาย 4 นัด เสียชีวิตคาที่ ขณะกำลังช่วยแม่ขายราดหน้า เหตุเกิดบริเวณหน้าหมู่บ้านวังทองเฮ้าส์ ถนนนวมินทร์ ซอย 57 เเขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา 
ต่อมา พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ยืนยันขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาในจำนวนนี้ได้แล้ว 3 คน นายสหรัฐ ดงพระจันทร์ , นายกฤษฎา นราพงษ์ ,และนายปฏิภาณ เจริญชัยกุลรายงานข่าวแจ้งว่า ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องจากการปิดล้อมตรวจค้นผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่า รวมทั้งสิ้น 10 จุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1

อย่างไรก็ตาม แก๊งผู้ต้องหาทั้งหมด จะสักรูปฟันเฟืองไว้บนหัวไหล่ เพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนว่าผ่านงานมาทั้งหมดกี่ศพ ซึ่งจากการตรวจสอบ นายกฤษฎา นราพงษ์ นั้น มีรอยสักรูปเฟืองบนไหล่ทั้งหมด 4 อัน

 

 

 

 

ได้มีการเชิญตัวพยานเข้าให้ปากคำ จำนวนกว่า 10 ราย ซึ่งถือว่าเป็นพยานหลักฐานที่มีส่วนสำคัญในการสาวไปยังผู้กระทำความผิดครั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งอีกว่า จากการสอบปากคำพบว่าในการก่อเหตุแต่ละครั้งนั้น จะมีการทำเป็นกระบวนการ โดยมีรูปแบบคล้ายในลักษณะที่ใช้รูปคล้ายบริษัท ที่มีฝ่ายจัดการการเงิน ฝ่ายจัดหาอุปกรณ์ ฝ่ายหาเครื่องมือสื่อสาร และฝ่ายหาเหยื่อก่อนลงมือก่อเหตุ ซึ่งในกระบวนการดังกล่าวนี้มีทั้งศิษย์เก่า และนักศึกษาที่ยังคงศึกษาอยู่เข้ามาร่วมด้วย

 


ล่าสุดจากการสอบสวนพบว่า สาเหตุในการก่อเหตุเป็นการล้างแค้นเรื่องสถาบันการศึกษา เนื่องจากเมื่อวันที่ 25 ก.ย. เกิดเหตุรุ่นพี่ที่ร่วมสถาบันของผู้ต้องหาทั้ง 3 ถูกกระหน่ำยิง โดยมีคนร้าย 2 คน บุกยิงนายอนุสรณ์ สนธิ อายุ 25 ปี เพิ่งเรียนจบปริญญาตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ฯ และเป็นศิษย์เก่าของสถาบันช่างกลแห่งหนึ่งโดยกระหน่ำยิง 6 นัด ต่อหน้าน้าสาว ซึ่งยกมือไหว้เพื่อขอให้ไว้ชีวิตหลาน แต่ไม่เป็นผล เหตุเกิดพื้นที่ สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้กลุ่มผู้ต้องหาไม่พอใจเก็บความแค้นไว้ จึงได้ตัดสินใจก่อเหตุในลักษณะที่คล้ายกันกับที่รุ่นพี่ของตนโดนกระทำ เพื่อล้างแค้นสถาบันคู่อริให้สาสม โดยเลือกจังหวะที่เหยื่ออยู่กับแม่ และตั้งใจยิงต่อหน้าแม่เพื่อให้คล้ายกับเหตุการณ์ที่รุ่นพี่ของพวกตัวเองถูกยิงต่อหน้าน้าสาว
 

 

 

ขณะที่ในเรื่องการดำเนินคดี ได้มีการควบคุมตัว  3 ผู้ต้องหา ในความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มายื่นคำร้องฝากขังครั้งเเรก จำนวน 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2561 พร้อมคัดค้านการประกันตัว 


 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย