ขอเปิดโลงศพ ดูหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย แม่น้องเก้าร้องไห้ลั่นวัด วันเผาศพลูกชาย!

ขอเปิดโลงศพ ดูหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย แม่น้องเก้าร้องไห้ลั่นวัด วันเผาศพลูกชาย!

Publish 2018-11-20 15:36:59

จากกรณีที่ ด.ช.นันทพงศ์ กรเป๋ หรือ น้องเก้า วัย 14 ปี ถูกวัยรุ่นชาย 3 คน อายุ 16-17 ปี ทำร้ายร่างกายหน้าร้านเกมแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.ตราด จนได้รับบาดเจ็บ ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลตราด กระทั่งน้องเก้า เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

  

 

ล่าสุด วันที่ 20 พ.ย. 2561 ที่วัดไผ่ล้อม อ.เมือง จ.ตราด งานฌาปณกิจศพเด็กชายนันทพงศ์ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า โดยมีนางจิราภรณ์ กรเป๋ แม่น้องเก้า ญาติ และเพื่อน รวมทั้งนายประหยัด คุ้มทรัพย์ ประธานอาสาสมัครคุมประพฤติจังหวัดตราด และนางนงนุช สุดสงวน สองสามีภรรยาผู้ใจบุญที่ช่วยเงินงานงานศพตั้งแต่วันแรก  ร่วมพิธีกว่า 100 คน ได้ทำสวดบังสุกุลอุทิศส่วนกุศลให้กับเด็กชายนันทพงศ์ 

 


จากนั้นได้เคลื่อนย้ายศพจากศาลาการเปรียญวัดไผ่ล้อม มายังเมรุวัดไผ่ล้อม เมื่อเวียนศพรอบเมรุครบ 3 รอบแล้ว นางจิราภรณ์ กรเป๋ ขอให้เปิดโลงศพดูหน้าลูกเป็นครั้งสุด เมื่อนางจิราภรณ์ กรเป๋ เห็นหน้าลูกชายในโลงศพ ถึงกับร้องไห้ปล่อยโฮอย่างสุดเศร้า ท่ามกลางญาติที่น้อง เพื่อนสนิท ที่มาร่วมส่งน้องเก้าเป็นครั้งสุดท้าย

 

 

จากนั้นนางนงนุช สุดสงวน ได้เพื่อนร่วมงานนางจิราภรณ์ กรเป๋ พาแม่น้องเก้าลงจาก เมรุวัดไผ่ล้อม เพื่อสงบสติอารมณ์ แต่แม่น้องเก้าและเด็กหญิงศิริรักษ์ กรเป๋ น้องสาววัย 9 ขวบ ยังคงร้องไห้ตะโกนเรียกลูกชายและพี่ชาย ต่อหน้าผู้ที่มาร่วมกัน แม้ว่าทุกคนที่จะกันให้กำลังใจ แต่ทั้งสองก็ยังคงรับไม่ได้กับการจากไปของคนในครอบครัว

 

 

ขอบคุณ 77kaoded

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย