ตามล่าไอ้เต้ย! 18 มงกุฎ ลวงเงินครูบำนาญ ตามบ้าน อ้างมาขอลาบวช ก่อนให้บัตรเอทีเอ็มไปกดซื้อจีวร เหลือแค่ 60 บาททั้งบัญชี

ตามล่าไอ้เต้ย! 18 มงกุฎ "ลวงเงินครูบำนาญ" ตามบ้าน อ้างมาขอลาบวช ก่อนให้บัตรเอทีเอ็มไปกดซื้อจีวร เหลือแค่ 60 บาททั้งบัญชี

Publish 2018-11-07 09:46:00

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 พ.ย. น.ส.บุญลัธธ์ ลัธธนันท์ อายุ 85 ปี ผู้เสียหายซึ่งเป็นข้าราชการครูเกษียณอายุราชการ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.บุญญฤทธิ์ ติดตารัมย์ สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมกรณีถูกมิจฉาชีพชาย อายุประมาณ 30-35 ปี รูปร่างท้วม ผิวดำแดง ไว้ผมรองทรง สวมแว่น แต่งกายภูมิฐาน บุกไปหาถึงบ้านพักย่านถนนวุฒากาศ ซอย 47 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม.ก่อนแอบอ้างตัวว่า เป็นอดีตลูกศิษย์มากราบขมาขอลาบวช เมื่อเหยื่อหลงเชื่อจึงมอบบัตรเอทีเอ็มให้ไป สุดท้ายถูกนำไปกดเงินจนหมดเกลี้ยงเหลือทิ้งติดบัญชีไว้ให้แค่ 60 บาท
 

 
น.ส.บุญลัธธ์ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาพบตำรวจเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม หลังจากเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 28 ต.ค.มาแจ้งความเอาไว้แล้ว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 ต.ค.เวลาประมาณ 18.00 น. มีคนร้ายเป็นชายอายุราว 30-35 ปี สวมเสื้อยืดสีเหลือง กางเกงขายาวสีดำ และสะพายเป้ด้านหลัง มายืนตะโกนเรียกชื่อตนหน้าบ้าน

 

 

 

ขณะนั้นตนนั่งอยู่หน้าบ้านพอดี โดยมีเพื่อนบ้านนั่งคุยเล่นด้วยอีก 2 คน ซึ่งชายคนดังกล่าวแนะนำตัว ว่าชื่อดนัย ชื่อเล่นเต้ เป็นอดีตลูกศิษย์ของตนเคยเรียนกับตนที่โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ ตอนนี้ทำงานที่ รพ.ศิริราช ตำแหน่งวิสัญญีแพทย์ และกำลังจะบวชที่วัดสูงเนิน จ.จันทบุรี 

 


คนร้ายอ้างว่าก่อนหน้านี้ฝันเห็นตน วันนี้จึงมากราบขอขมาลาโทษที่บ้าน รวมทั้งขอเงินทำบุญ จำนวน 2,490 บาท แถมยังขอเข้ามานั่งคุยในบ้านแต่ตนบอกว่าสุนัขดุและมีเงินไม่พอ คนร้าย จึงอ้างด้วยว่า จะต้องไปซื้อจีวรก่อนร้านปิด ขณะนั้นฝนกำลังตกหนักตนจึงตัดสินใจเอาบัตรเอทีเอ็มของธนาคารกสิกรบอกรหัสให้คนร้ายไปกดเงิน โดยก่อนที่คนร้ายจะหันหลังเดินกลับไปยังบอกกับตนว่าพรุ่งนี้เช้าขอให้แต่ตัวสวยๆ เดี๋ยวจะให้แม่มารับ ช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. แล้วเดินทางไปเข้าพิธีบวชร่วมกันซึ่งตนก็บอกว่าตกลง 
 


“กระทั่งวันรุ่งขึ้นถึงเวลานัดหมาย ตนก็แต่งตัวและออกมารอหน้าบ้าน ตามที่คนร้ายนัดหมายเอาไว้ รอยันท้องฟ้าสว่างก็ไม่เห็นมีใครมา จึงเชื่อว่าถูกหลอก บอกตามตรงว่าตอนนั้นร้อนใจมาก และไม่รู้ว่าคนร้ายกดเงินไปเท่าไหร่ กระทั่งเพื่อนบ้านที่รู้จักกันติดต่อไปหาเจ้าหน้าที่ธนาคารกสิกรให้จึงรู้ว่า บัญชีของตนถูกกดเงินออกไปที่ตู้กสิกร สาขาวัดไทร ถนนเอกชัย จำนวน 3 ครั้ง สูญเงินรวม 10,400 บาท ตอนนี้เหลือยอดเงินในบัญชีเพียง 60 บาทเท่านั้น” น.ส.บุญลัธธ์กล่าว
 

 

ด้าน พ.ต.ท.บุญญฤทธิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพฤติการณ์ของคนร้ายรายนี้เชื่อว่า น่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกันกับที่ผู้เสียหายหลายราย ส่วนใหญ่เหยื่อประกอบอาชีพครู หรือพวกครูเกษียณอายุราชการ มีการตั้งกลุ่มตามล่าหาตัวอยู่บนโลกโซเชียล นั่นคือ นายชุติศรณ์ จันทร์กลัด หรือ เต้ย อายุ 31 ปี ที่พนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู เคยขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชัน เลขที่ จ.242/2561 ลงวันที่ 18 มิ.ย.61 ข้อหาตัวการในคดีฉ้อโกงเอาไว้

 

 

ส่วนคดีที่เกิดขึ้นในท้องที่ สน.บางขุนเทียน หลังจากนี้จะรอภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าตู้เอทีเอ็มของธนาคารส่งมายืนยันอีกครั้ง ก่อนรวบรวบหลักฐานขออนุมัติหมายจับติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์